Đậm đà, lạ miệng với thịt xào mắm ruốc

Ngày 28/11/2014 13:30 PM (GMT+7)

Thịt xào mắm ruốc tuy chỉ là một món ăn đơn giản nhưng luôn nằm trong top đầu những món “hao cơm” nhất trong thực đơn gia đình.

Cách làm thịt xào mắm ruốc vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác là chị em đã có ngay món ăn ngon cho gia đình!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

- 400g thịt ba chỉ
- 50g mắm ruốc
- 40g sả băm
- 1 trái ớt đỏ
- 1 củ hành tím
-  Gia vị: 100g đường; Dầu ăn.

Đậm đà, lạ miệng với thịt xào mắm ruốc - 1

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, thái lát nhỏ. Bóc vỏ, băm nhuyễn 1 củ hành tím. Rửa sạch ớt, băm nhuyễn. Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho sả băm, hành tím và ớt vào đảo đều tay.

Đậm đà, lạ miệng với thịt xào mắm ruốc - 2

Bước 2: Khi hỗn hợp sả, hành, ớt tỏa mùi thơm, tiếp tục cho thịt vào xào.

Đậm đà, lạ miệng với thịt xào mắm ruốc - 3

Bước 3: Khi thịt săn chín, cho mắm ruốc cùng 100g đường vào, xào thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Dọn thịt xào mắm ruốc ra ăn cùng với cơm và dưa leo.

Đậm đà, lạ miệng với thịt xào mắm ruốc - 4

Lưu ý: Tùy vào mỗi loại mắm ruốc sẽ có độ mặn khác nhau, cần lưu ý nêm nếm cho vừa miệng.

Đậm đà, lạ miệng với thịt xào mắm ruốc - 5

Đậm đà, lạ miệng với thịt xào mắm ruốc - 6

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với thịt xào mắm ruốc lạ miệng nhé!

Minh Luật
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày