Hương vị dân dã nhưng thơm ngon, hấp dẫn của những món ăn này khiến cả nhà thích thú ăn hết sạch.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt kho cùi dừa: 65.000đ
- Canh súp lơ: 30.000đ
- Cá sông chiên giòn: 60.000đ
- Bắp cải muối chua: 10.000đ
Tổng: 145.000đ
Chuẩn bị: 300g ba chỉ, 200g cùi dừa, 2 củ hành khô, nước mắm, muối, nước hàng.
Phi thơm hành khô, sau đó cho thịt đã thái miếng vừa ăn vào, đảo đều. Tiếp tục cho cùi dừa thái miếng bằng ngón tay út vào. Đảo cho thơm, sau đó thêm nước mắm, muối vừa ăn vào. Thêm nước hàng vừa đủ vào. Nếu thiếu thì thêm nước sao cho ngập mặt thịt. Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 35-40 phút, thịt chín mềm là được.
Chuẩn bị: 1 cây súp lơ nhỏ, 1/2 củ cà rốt, 500g thịt nạc thái mỏng, muối vừa ăn, một ít nấm kim châm vàng.
Phi thơm ít hành khô, cho thịt nạc vào đải cho thơm rồi thêm nước vào. Đun sôi rồi thả cà rốt tỉa hoa, súp lơ đã sơ chế sạch, nấm kim châm vàng đã sơ chế sạch vào. Nấu sôi khoảng 3 phút rồi nêm muối vừa ăn. Nấu thêm khoảng 30 giây - 1 phút nữa là tắt bếp.
Chuẩn bị: 300g cá đục Sông Đà, bột chiên giòn, dầu ăn, lá lốt.
Cá rửa sạch (không cần mổ), rắc bột chiên giòn sao cho bột bám một lớp mỏng lên cá. Sau đó đun nhiều dầu ăn trong chảo, dầu nóng, cho cá vào chiên chín vàng giòn. Trước khi vớt cá ra khoảng 2 phút, cho lá lốt thái khúc vào cho thơm.
Chuẩn bị: 1 cái bắp cải, 1 nắm rau răm, muối, 1 củ cà rốt, hành lá, đường, ớt.
Chọn lá bắp cải có màu xanh, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Rau răm nhặt ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Pha nước lọc với muối tinh, chút đường, vài lát ớt thái mỏng. Rửa và lau dụng cụ muối dưa thật khô. Xếp dưa vào hũ rồi cho nước muối vào, dùng vỉ tre gài bên trên rồi chặn vật nặng sau đó đậy thật kín nắp. Dưa muối 2 ngày là chua có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công!