Dân tình sợ hãi khi nghe tin Xuân Lan ăn phải miến "làm từ cao su": Thực hư thế nào?

Ngày 19/07/2019 11:37 AM (GMT+7)

Siêu mẫu Xuân Lan chia sẻ sau khi ăn miến này, cô bị "nặng bụng, khó thở, buồn nôn, đi ngoài, cả người bủn rủn".

Mới đây, siêu mẫu Xuân Lan khiến nhiều sao Việt và các fan xôn xao khi đăng tải trên trang cá nhân: "Nếu bạn ăn món miến làm từ sợi cao su thì bạn sẽ như thế nào? Nặng bụng, khó thở, buồn nôn, đi ngoài, cả người bủn rủn. Nôn ra được thì bạn sẽ tỉnh ngay và đó là diễm phúc. Không thì mãi mãi sợi cao su vĩnh viễn nằm trong dạ dày bạn không bao giờ phân huỷ. Vừa thoát chết!"

Dân tình sợ hãi khi nghe tin Xuân Lan ăn phải miến amp;#34;làm từ cao suamp;#34;: Thực hư thế nào? - 1

Xuân Lan chia sẻ cô ăn phải miến "làm từ sợi cao su".

Dân tình sợ hãi khi nghe tin Xuân Lan ăn phải miến amp;#34;làm từ cao suamp;#34;: Thực hư thế nào? - 3

Siêu mẫu đã khó thở, buồn nôn, người bủn rủn... Đến khi nôn được thì thấy sợi miến vẫn cứng nhắc, còn nguyên hình.

Ngay lập tức, nhiều nghệ sĩ như người mẫu Thuý Hạnh, diễn viên Hiếu Hiền, Trương Quỳnh Anh, Tú Vi, Ngọc Thanh Tâm... đã hỏi thăm nàng siêu mẫu, đồng thời bày tỏ sự hoang mang trước thông tin này. Chia sẻ với các nghệ sĩ, Xuân Lan cho biết cô ăn ở một nhà hàng đàng hoàng nhưng gặp hiện tượng lạ. Thuý Hạnh cũng bất ngờ khi nghe đến việc miến cũng bị làm giả: "Ghê quá vậy, miến mà cũng làm giả hả Lala?"

Xuân Lan cũng cho biết thêm, cô nôn mãi không được, sau đó nôn được thì thấy "sợi miến nguyên hình cứng ngắc. Mùi nhựa cao su xộc lên". Điều này làm cho các nghệ sĩ và người hâm mộ thấy e ngại về việc ăn phải các thực phẩm mất an toàn.

Dân tình sợ hãi khi nghe tin Xuân Lan ăn phải miến amp;#34;làm từ cao suamp;#34;: Thực hư thế nào? - 4

Hiếu Hiền, Thuý Hạnh hỏi thăm Xuân Lan.

Dân tình sợ hãi khi nghe tin Xuân Lan ăn phải miến amp;#34;làm từ cao suamp;#34;: Thực hư thế nào? - 5

Dàn sao Việt đều hoang mang trước thông tin này.

Dân tình sợ hãi khi nghe tin Xuân Lan ăn phải miến amp;#34;làm từ cao suamp;#34;: Thực hư thế nào? - 6

Cư dân mạng cảm thấy "dã man", "độc ác" nếu quả thật có loại miến được làm từ cao su.

Thực tế thời gian qua đã không ít lần rộ lên thông tin những thực phẩm giả làm từ nhựa và cao su khiến người tiêu dùng không khỏi bàng hoàng vì mức độ tinh vi cũng như sự vô lương tâm của những kẻ sản xuất ra chúng. Người dân từng phát hiện nghi vấn thịt bò làm bằng cao su, trứng gà dẻo như cao su, mực khô làm từ nhựa, mứt nghi làm từ nhựa...

Tuy nhiên miến làm từ sợi cao su thì từ trước đến nay chưa phát hiện thông tin nào. Từng có nghi vấn mì ăn liền của một thương hiệu nổi tiếng khi bị đốt thì cháy như cao su, có mùi khét. Khi đó, thương hiệu này đã lên tiếng trấn an người tiêu dùng: "Mì ăn liền hoàn toàn có thể bị bắt cháy khi tiếp xúc với lửa. Đây là một hiện tượng vật lí bình thường. Không chỉ đối với mì ăn liền, đối với các sản phẩm khô như bún, phở, hủ tiếu ăn liền, bánh tráng, bún, phở, miến khô… vẫn sẽ có những hiện tượng tương tự khi tiếp xúc với lửa".

Dân tình sợ hãi khi nghe tin Xuân Lan ăn phải miến amp;#34;làm từ cao suamp;#34;: Thực hư thế nào? - 7

Trong nước, từng phát hiện nhiều nghi vấn thực phẩm giả, làm từ nhựa hoặc cao su.

Ở trường hợp của Xuân Lan, việc nghi ngờ miến làm từ sợi cao su không phải xuất phát từ việc đốt cháy mà do cô ăn miến và gặp hiện tượng khó tiêu, khi nôn ra miến vẫn còn nguyên hình. Tuy nhiên để xác thực đó có phải là miến làm từ sợi cao su hay không thì đòi hỏi phải có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng mới có thể kết luận.

Đừng nghĩ Lưu Đê Ly chỉ có thị phi, cô kì cạch cả buổi chứng minh gái đảm đây này!
Nữ diễn viên "Chạy trốn thanh xuân" đã dành cả buổi chiều để kì cạch làm món ăn ngày hè và còn nhiệt tình hướng dẫn lại cho bạn mình.
Theo Linh San (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Xuân Lan