Đậu hũ xào nấm rơm thịt băm ăn cùng cơm trắng mấy nồi cũng hết

Ngày 18/06/2017 14:30 PM (GMT+7)

Trong những ngày nắng như thế này, món đậu hũ xào nấm rơm thịt bằm thơm ngon, thanh đạm thực sự hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 bìa đậu hũ trắng
- 150g nấm rơm
- 100g thịt bằm
- 1 nhánh hành lá, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào.

Đậu hũ xào nấm rơm thịt băm ăn cùng cơm trắng mấy nồi cũng hết - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐẬU HŨ XÀO NẤM RƠM THỊT BẰM

Bước 1: Nấm rơm cắt bỏ chân và phần giập nát, sau đó rửa sạch, ngâm trong tô nước có pha chút muối khoảng 15-2 phút.

Đậu hũ xào nấm rơm thịt băm ăn cùng cơm trắng mấy nồi cũng hết - 2

Bước 2: Thịt bằm ướp cùng chút bột nêm, hạt tiêu và 1/2 thìa dầu ăn để khoảng 5-10 phút.

Đậu hũ xào nấm rơm thịt băm ăn cùng cơm trắng mấy nồi cũng hết - 3

Bước 3: Đậu hũ rửa qua, thái miếng vuông nhỏ cỡ đầu ngón tay.

Đậu hũ xào nấm rơm thịt băm ăn cùng cơm trắng mấy nồi cũng hết - 4

Bước 4: Nấm rơm sau khi ngâm nước muối, rửa sạch, thái làm đôi hoặc 3-4 tuỳ theo. Hành lá cắt bỏ rễ, phần giập, úa, sau đó rửa sạch, để riêng phần đầu trắng, phần lá xanh xắt nhỏ. Đầu hành đập giập, xắt nhỏ.

Đậu hũ xào nấm rơm thịt băm ăn cùng cơm trắng mấy nồi cũng hết - 5

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho phần đầu hành vào phi thơm, tiếp đến cho thịt vào xào săn.

Đậu hũ xào nấm rơm thịt băm ăn cùng cơm trắng mấy nồi cũng hết - 6

Bước 6: Tiếp đó cho nấm rơm vào đảo nhanh tay khoảng 1-2 phút, sau đó cho đậu hũ cùng 1 thìa dầu hào đảo đều thêm khoảng 2 phút.

Đậu hũ xào nấm rơm thịt băm ăn cùng cơm trắng mấy nồi cũng hết - 7

Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào sau đó cho đậu hũ xào nấm rơm thịt bằm ra đĩa, rắc xíu tiêu xay là được.

Đậu hũ xào nấm rơm thịt băm ăn cùng cơm trắng mấy nồi cũng hết - 8

Đậu hũ xào nấm rơm thịt băm ăn cùng cơm trắng mấy nồi cũng hết - 9

Chúc bạn thành công với cách làm đậu hũ xào nấm rơm thịt bằm thơm ngon, thanh đạm dễ ăn!

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày