Đậu phụ rán không mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này đánh bay cả nồi cơm

Lam Anh - Ngày 17/11/2020 06:09 AM (GMT+7)

Trong những ngày mưa lạnh thế này thì món đậu phụ sốt chua ngọt thật thích hợp để thưởng thức với cơm nóng.

Nguyên liệu

- 400g đậu phụ, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng canh đường, nửa bát con nước tinh bột (2 muỗng cà phê tinh bột hòa với nước), 1 xíu muối, một chút hành lá cắt nhỏ, một chút vừng rang

Cách làm:

Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Đậu phụ rán không mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này đánh bay cả nồi cơm - 1

Cho đường, xíu muối vào bát, đổ tương cà, giấm trắng và nước tương nhạt vào. Thêm nửa bát con nước tinh bột vào. Khuấy đều rồi để riêng.

Đậu phụ rán không mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này đánh bay cả nồi cơm - 2

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho đậu vào chiên vàng 2 mặt. Lưu ý, chiên cho đậu hơi chín già một chút.

Đậu phụ rán không mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này đánh bay cả nồi cơm - 3

Sau đó, đổ nước sốt chua ngọt vào, thỉnh thoảng lật để đậu ngấm đều sốt.

Đậu phụ rán không mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này đánh bay cả nồi cơm - 4

Đun lửa vừa cho đến khi sốt sệt lại, đậu ngấm sốt thì tắt bếp. Rắc vừng và hành lá cắt nhỏ lên.

Đậu phụ rán không mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này đánh bay cả nồi cơm - 5

Cho đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa sâu lòng cùng nước sốt sau đó ăn nóng với cơm. Đậu phụ vẫn có độ giòn, đậm đà, lại chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Đậu phụ rán không mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này đánh bay cả nồi cơm - 6

Đậu phụ rán không mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt thế này đánh bay cả nồi cơm - 7

Chúc các bạn thành công!

10 món đậu phụ rẻ tiền mà trôi cơm, ngon hơn cả cao lương mỹ vị
Hương vị đa dạng, đậm đà, trôi cơm, đặc biệt lại ngon và rẻ của những món đậu phụ này chắc chắn ăn đứt nhiều sơn hào hải vị.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày