Mặc dù từng trải nghiệm những món ăn “chanh sả” với vàng lá nhưng Đoàn Di Băng hiện tại lại thấy hạnh phúc với bữa cơm rau nhà trồng giản dị.
Đoàn Di Băng – người đẹp nổi tiếng với phong cách sống xa hoa từng khiến dân mạng trầm trồ khi khoe những bữa ăn “đỉnh cao” tại gia chuẩn nhà hàng. Không chỉ là những món ngon được chăm chút cầu kỳ, các nguyên liệu được đầu bếp nhà cô sử dụng còn thuộc loại sang trọng bậc nhất.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, nữ đại gia lại khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi bày tỏ niềm yêu thích với các bữa cơm đơn giản, đầy ấm áp với nguyên liệu từ vườn nhà. Trong bài đăng mới nhất, cô viết: “Không gì sướng bằng đói bụng mà xuống bếp thấy sẵn đồ ăn mình thích (rau nhà trồng). Thêm ly nước quýt cho có đề kháng nữa là 10 điểm”.
Gần đây, Đoàn Di Băng rất thích thú với việc hái rau củ quả nhà trồng vào để làm những bữa cơm gia đình mà không cần phải mua nhiều đồ ăn đắt tiền như trước.
Mâm cơm đủ đầy vừa được cô chia sẻ với cá kho, thịt bò xào, canh rau, đậu bắp - rau luộc và dưa leo. Nhưng món ăn mộc mạc nhưng được trình bày trong những chiếc bát hoa văn đẹp mắt.
Cô còn có thêm một ly nước quýt để tăng đề kháng. Ly nước quýt thơm ngon, màu sắc bắt mắt là điểm cộng dinh dưỡng cho bữa ăn.
Khác hoàn toàn trước đây, Đoàn Di Băng và ông xã Quốc Vũ từng chia sẻ những bữa ăn đậm chất thượng lưu. Một bữa "buffet nhà làm" có cả vàng lá và trứng cá hồi đầy xa xỉ.
Từ bít tết, tôm sốt Thái, cà ri... đều có màu sắc đẹp mắt và được trình bày chỉn chu giống như phong cách của các nhà hàng cao cấp.
Các đầu bếp tại gia đã phục vụ gia đình Đoàn Di Băng hết sức chu đáo, đồng thời cho thấy sự đầu tư của cặp đôi vào những bữa ăn cho các thành viên trong nhà.
Nữ ca sĩ có lần đăng tải món bánh mì hấp nhưng được trang trí cầu kỳ. Cô dí dỏm: "Bếp ơi chị thèm bánh mì hấp. Nấu 15 phút. Mua chén dĩa phù hợp với trang trí 7 tiếng rưỡi".
Điều đó không chỉ cho thấy sự thay đổi của nữ ca sĩ trong cách tận hưởng ẩm thực mà còn là sự trân trọng những giá trị bình dị nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc sống. Khi tự tay chăm sóc vườn rau, cô càng thêm yêu những món ngon dân dã.
Xem clip Đoàn Di Băng chia sẻ món bún bò tại nhà.
Tham khảo cách làm cá bống kho tiêu dân dã mà hao cơm: Nguyên liệu - 300g cá bống. - 10g hạt tiêu xay. - 3 củ hành tím. - 3 tép tỏi. - 2 quả ớt. - Gia vị làm cá kho tiêu: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn. - Nồi đất. Cách làm Bước 1: Sơ chế cá bống Cá bống bạn mua về, đánh sạch vảy, cắt bỏ vây và đuôi cá sau đó mổ, bỏ đi phần ruột cá. Mổ xong xát cá với muối cho sạch và khử tanh rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Lưu ý: Nếu trong bụng cá còn phần trứng thì giữ lại nhé, rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá bống với 1,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, hạt tiêu xay và một nửa số hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều lên cho cá thấm gia vị rồi để ướp trong 20 phút. Bước 2: Làm nước màu Bắc nồi đất lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm 3 muỗng canh đường trắng sau đó bật bếp, đảo đều đến khi đường sôi lên chuyển sang màu cánh gián. Bước 3: Kho cá Đường đã chuyển sang màu cách gián thì bạn cho hành tím và tỏi băm phi thơm lên rồi cho cá bống vào, đảo đều nhẹ tay, kho lửa nhỏ đến khi nước kho cá sền sệt lại thì tắt bếp. Lưu ý: Vì cá nhỏ nên rất nhanh chín, bạn không cần cho thêm nước vào để kho Hoàn thành và thưởng thức Cá bống kho tiêu màu sắc bắt mắt, thịt các chắc ăn rất ngon và đậm vị, thơm mùi tiêu và cay cay rất đưa cơm. Ngoài ra, khi ăn món này bạn có thể ăn kèm với rau củ luộc chấm nước cá kho, ngon hết nấc. |