Mề gà giòn sần sật, ngồng tỏi ngọt thơm đậm đà khiến bữa cơm hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Chuẩn bị:
- 300g mề gà, 1 củ tỏi, 1 mẩu gừng, 1 quả ớt sừng xanh, 7 ngồng tỏi, 1 ít hạt tiêu, bột nêm hoặc bột canh, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê muối, ớt cay (tùy ý)
Cách làm:
Mề gà làm sạch, bóp với muối rồi rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn rồi thái miếng vừa ăn.
Cho mề gà ra bát, thêm gừng thái sợi vào, cho rượu nấu ăn và 1 muỗng cà phê muối, ướp trong 2 giờ. Nếu có ít thời gian bạn có thể ướp trong 15 phút.
Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ớt xanh, ớt cay thái miếng nhỏ.
Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng, sau đó thêm ít tiêu vào xào. Nếu ăn ớt cay, bạn có thể đổ ớt vào lúc này. Không ăn cay thì có thể bỏ qua. Sau đó cho mề gà vào xào đến khi mề se và khô lại.
Lúc này, cho ớt xanh và ngồng tỏi vào xào, đảo đến khi ngồng tỏi mềm thì thêm ít nước (nếu cần), thêm bột nêm hoặc bột canh cho vừa miệng, đảo một lúc để gia vị ngấm thì tắt bếp. Nếu bạn thích nêm nước tương thì giảm lượng bột canh cho vào không sẽ bị mặn.
Cho mề gà xào ngồng tỏi ra đĩa rồi ăn nóng với cơm. Mề gà giòn sần sật, ngồng tỏi ngọt thơm đậm đà khiến bữa cơm hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Chúc các bạn thành công!