Hương vị thơm ngon của món bánh bí đỏ nhân thịt hấp sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Nguyên liệu:
- 200gr bột nếp, 3 thìa canh bột bắp hoặc bột năng
- 500gr bí đỏ, 300gr thịt nạc băm
- Hành củ băm nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Phi thơm hành, cho thịt vào đảo đều, khi thịt săn cho chút bột nêm và chút hạt tiêu vào đảo đều, thịt chín đổ ra bát.
Bước 2: Bí đỏ bỏ vỏ, rửa sạch, hấp chín. Trong lúc bí nóng, tán nhuyễn và đổ bột nếp, bột bắp vào nhào cho mịn dẻo. Khối bột không còn bị dính là được (nếu bột vẫn nhão vẫn tiếp tục cho thêm bột nếp khô vào nhào tiếp).
Bước 3: Vê tròn những viên bột, ấn dẹt cho nhân thịt vào giữa, gấp các mép bột lại, vê tròn tiếp lại ấn dẹt, dùng cái tăm tròn khứa các múi bí cho đều nhau.
Bước 4: Cắt một miếng bí nhỏ để làm cuống bí.
Đem hấp các trái bí 10-12 phút là chín. Để bánh nguội hẳn rồi hãy cho ra đĩa, nếu bánh nhiều chia thành nhiều mẻ, khi xếp bánh vào hấp nhớ để bánh có khoảng cách để tránh cho bánh dính vào nhau.
Với cách làm bánh bí đỏ nhân thịt hấp này mọi người có thể sáng tạo bằng các loại nhân khác nhau, nhân ngọt, nhân mặn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bí nhân thịt hấp!