Đùi gà chiên có lớp vỏ giòn ngon, hấp dẫn, quyện lẫn vị cay cay vô cùng thú vị.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 10 đùi gà nhỏ
- Hỗn hợp (A): 100 gr bột chiên giòn, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/ 2 muỗng cà phê đường, 150 ml nước hòa chung trong 1 cái bát
- Hỗn hợp (B): 100 gr bột chiên giòn, 1 muỗng cà phê bột nêm trộn chung trong 1 cái tô khác
PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐÙI GÀ CHIÊN CAY
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, luộc sơ vài phút. Sau đó đổ gà ra rổ xả qua nước lạnh, rồi cho đùi gà vào bát bột (A) để 20 phút cho đùi gà ngấm gia vị.
Bước 2: Gắp từng cái đùi gà lăn qua tô bột chiên giòn (B).
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng đùi gà vào chiên lửa vừa. Vừa chiên vừa lật gà cho đùi gà chín đều giòn thơm mới gắp ra dĩa lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Đùi gà chiên giòn cay cho ra dĩa có salad và ăn kèm với tương ớt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà chiên cay!