Gà tẩm hạt điều chiên giòn lạ miệng

Ngày 19/10/2014 09:00 AM (GMT+7)

Với món lườn gà tẩm điều chiên giòn cũng là gợi ý để bạn chế biến lườn gà thành một món ăn ngon miệng hơn.

Đôi lúc bạn không biết chế biến với phần lườn gà vừa khô, vừa nạc thế nào cho ngon miệng thì món gà tẩm điều khô chiên giòn này sẽ là một tý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo cách làm gà tẩm hạt điều khô chiên giòn tại đây:

Nguyên liệu:
- Lườn gà
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: Hạt điều, muối tiêu và bột chiên giòn.

Thực hiện:

Bước 1: Lườn gà, sau khi rửa sạch bạn thấm khô và cắt lườn gà thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái. Ướp gà với chút muối tiêu, để ngấm.

Bước 2: Đập trứng gà ra bát đánh tan, sau đó đổ bột chiên giòn vào trộn đều.

Bước 3: Hạt điều rang bóc lớp vỏ lụa, sau đó cho điều vào túi nylon dày để dùng búa giã mịn.

Bước 4: Nhúng từng miếng gà vào lớp bột chiên giòn.

Bước 5: Tiếp đó, lăn vào lớp hạt điều giã nhỏ.

Bước 6: Thả miếng gà đã lăn qua hạt điều vào nồi dầu đã sôi. Bạn nên đổ lượng dầu nhiều một chút sao cho lượng dầu ngang miếng gà lúc thả vào chiên.

Bước 7: Sau khi gà được chiên vàng, bạn vớt gà để lên lớp giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu thừa.

Bước 8: Gà tẩm điều chiên giòn nên ăn nóng, chấm gà với sốt chua ngọt. Bạn có thể ăn kèm gà tẩm hạt điều chiên giòn với xà lách, dưa chuột để cân bằng vị.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món gà tẩm hạt điều chiên giòn!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ