Gánh bún riêu chợ Bến Thành khiến vợ chồng Đăng Khôi mê “quên lối về”

Ngày 04/04/2017 14:03 PM (GMT+7)

Không chỉ là điểm hẹn mỗi khi thèm bún riêu của vợ chồng Đăng Khôi, gánh bún riêu này từ lâu đã là nơi đi về của nhiều nghệ sĩ Việt.

Tìm đến gánh bún riêu ở góc Lê Lai giao Phan Bội Châu, đối diện chợ Bến Thành vào một buổi trưa bất kỳ, bạn có thể may mắn bắt gặp hình ảnh một nghệ sĩ Việt trong trang phục sang trọng, lịch sự đang vô tư thưởng thức tô bún riêu bình dân.

Người ra người vào quán ăn đông vô kể, vậy nhưng chẳng ai buồn để ý đến những ngôi sao nổi tiếng showbiz Việt ấy nữa, vì mọi “nguồn sống” của thực khách tại đây bây giờ, chỉ tập trung vào tô bún riêu mà thôi.

Gánh bún riêu chợ Bến Thành khiến vợ chồng Đăng Khôi mê “quên lối về” - 1

Bà xã Đăng Khôi cho biết, đây là gánh bún riêu hai vợ chồng cô ăn từ cách đây cả chục năm, khi mới vào Sài Gòn lập nghiệp.

Gánh bún riêu chợ Bến Thành khiến vợ chồng Đăng Khôi mê “quên lối về” - 2

Khu vực chế biến của gánh bún này đơn giản chỉ gồm một nồi nước lèo, một bàn để bún và rau. 

Gánh bún riêu ở lề đường đối diện cửa Đông chợ Bến Thành này đã có tuổi thọ trên 30 năm, thu hút không chỉ người Việt mà còn cả du khách nước ngoài. Bún riêu là món ăn sáng, ăn trưa bình dị, quen thuộc của người Sài Gòn.

Khác với bún riêu Hà Nội, bún riêu Sài Gòn của quán là phiên bản biến tấu rất khéo léo của riêu cua giã ép thành bánh cùng thịt băm, lòng đỏ trứng, cho thêm miếng tiết, miếng đậu chiên, rưới nước lèo vàng rực hấp dẫn được làm chua từ nước me.

Gánh bún riêu chợ Bến Thành khiến vợ chồng Đăng Khôi mê “quên lối về” - 3

Tô bún riêu với màu vàng đỏ hấp dẫn mắt nhìn.

Gánh bún riêu chợ Bến Thành khiến vợ chồng Đăng Khôi mê “quên lối về” - 4

Miếng riêu được ép chặt cùng trứng, thịt băm, khi ăn không khô xác mà rất ngậy, xốp.

Gánh bún riêu chợ Bến Thành khiến vợ chồng Đăng Khôi mê “quên lối về” - 5

Tiết của quán từ lâu đã nổi tiếng là hạng "chất lượng cao".

Gánh bún riêu chợ Bến Thành khiến vợ chồng Đăng Khôi mê “quên lối về” - 6

Miếng đậu phụ chiên có kích cỡ lớn

Trước đây, chủ quán ngồi ngoài vỉa hè, căn bếp đơn giản chỉ là một chiếc gánh nhỏ đựng nồi nước riêu, một rổ bún, một rổ đựng rau sống. Khi đến ăn, khách cứ chọn một ví trí bất kỳ dọc vỉa hè, gọi tô bún là trong tích tắc đã được phục vụ tận nơi.

Tuy nhiên hiện nay, sau chiến dịch trả lại vỉa hè cho người đi bộ, quán đã tìm một căn nhà mặt tiền ngay đó để dọn vào bên trong, khách có thể vừa thưởng thức bún riêu vừa có quạt máy, điều hòa mát rượi. Quán mở từ 12 giờ trưa đến chiều, giá mỗi tô bún từ 40 nghìn đồng.

Gánh bún riêu chợ Bến Thành khiến vợ chồng Đăng Khôi mê “quên lối về” - 7

Nhằm phục vụ khách được nhanh gọn, rau cùng bún sẽ cho sẵn trước vào tô. Khi có người gọi món, chủ quán chỉ cần lấy bún chan nước lèo là xong xuôi.

Gánh bún riêu chợ Bến Thành khiến vợ chồng Đăng Khôi mê “quên lối về” - 8

Gánh bún riêu ở lề đường đối diện cửa Đông chợ Bến Thành này đã có tuổi thọ trên 30 năm, thu hút không chỉ người Việt mà còn cả du khách nước ngoài. 

Gánh bún riêu chợ Bến Thành khiến vợ chồng Đăng Khôi mê “quên lối về” - 5

Một tô bún riêu như này có giá 40 nghìn đồng, khá "chát" nhưng phù hợp với chất lượng và vị trí trung tâm của quán.

Theo Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm ăn uống