Giản dị với bánh đa kê

Ngày 03/05/2013 11:19 AM (GMT+7)

Bánh đa kê là món ăn vặt dân dã giúp xua đi cái nóng của mùa hè.

Bánh đa kê vốn là một trong những thứ quà vặt giản dị, dân dã. Ăn một miếng bánh đa kê, ta như được trở về với hương đồng gió nội, gặp lại đồng lúa xanh, gặp lại người bạn ấu thơ thuở nào. Cách làm bánh đa kê rất đơn giản, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- Kê (định lượng không cần chính xác, nếu thích phết lớp kê dày thì thêm hạt kê)
- Đậu xanh đã bỏ vỏ: 100 gr
- Bánh đa
- Đường trắng
- Nước vôi trong

Giản dị với bánh đa kê - 1

Thực hiện:

Bước 1: Kê vo sạch, ngâm với nước vôi trong khoảng 1 giờ rồi đem nấu.

Giản dị với bánh đa kê - 2

Bước 2: Đổ nước sao cho mặt nước cách kê khoảng 1 đốt ngón tay. Đun sôi, cứ cách 5 phút lại đảo kê 1 lần để tránh kê cháy hoặc khê, làm ảnh hưởng đến mùi vị của kê. Kê chín là khi lấy 2 ngón tay miết thấy hạt kê nhuyễn là được.

Giản dị với bánh đa kê - 3

Bước 3: Đỗ xanh đã bỏ vỏ ngâm khoảng 2h đồng hồ. Đem đồ chín, nghiền nhuyễn và nắm thành từng nắm.

Giản dị với bánh đa kê - 4

Bước 4: Bánh đa bẻ từng miếng vừa ăn, phết lên bánh đa 1 lớp kê (tùy ý thích ăn lớp kê dày hay mỏng để phết).

Giản dị với bánh đa kê - 5

Bước 5: Xắt từng lớp đậu xanh lên trên lớp kê, cuối cùng rắc thêm đường trắng lên trên.

Giản dị với bánh đa kê - 6

Món bánh đa kê đã hoàn thành, rất dễ làm phải không bạn?

Giản dị với bánh đa kê - 7

Cùng cả nhà thưởng thức thôi.

Giản dị với bánh đa kê - 8

Giản dị với bánh đa kê - 9

Chúc bạn ngon miệng với bánh đa kê nhé!

Phương Anh

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Giản dị với bánh đa kê - 10

Bánh cốm

Giản dị với bánh đa kê - 11

Bánh ram ít

Giản dị với bánh đa kê - 12

Bánh bột lọc

Giản dị với bánh đa kê - 13

Bánh giò

Giản dị với bánh đa kê - 14

Bánh cuốn

Giản dị với bánh đa kê - 15

Bánh rán lúc lắc

Nguồn: [Tên nguồn]