Vị giòn ngọt thanh mát của món ăn này thực sự thích hợp trong bữa cơm mùa hè.
Nói đến đậu côve bạn thường nghĩ ngay đến món luộc hay xào nhưng hôm nay hãy cùng mình vào bếp làm món gỏi đậu côve tai heo nhé!
Nguyên liệu:
- Đậu cô ve: 300g
- Tai heo: 1/2 cái tai heo nhỏ
- 1/2 củ cà rốt, vài nhánh rau mùi, 10g vừng, chanh, ớt, tỏi.
- Gia vị: nước mắm, đường, muối.
Thực hiện:
Bước 1: Đậu cô ve cắt 2 đầu, tước xơ ngâm bào nước lạnh có thêm chút muối để khoảng 30 phút. Để đậu giòn hơn bạn có thể cho thêm ít đá vào nước ngâm đậu.
Bước 2: Tai heo làm sạch, luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Vừng rang chín. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ.
Bước 4: Đậu cô ve sau khi ngâm vớt ra, dùng dao thái lát mỏng.
Bước 5: Đun một nồi nước sôi, thêm chút muối. Khi nước sôi tắt bếp, cho đậu vào chần sơ, đảo đều sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 6: Pha nước chấm trộn gỏi từ nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi ớt đã bằm nhỏ ở trên, nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 7: Cho các nguyên liệu đậu cô ve, cà rốt, tai heo vào một cái tô lớn, dưới từ từ nước trộn ở trên vào, đảo đều, nêm nếm vừa miệng.
Sau đó cho vừng đã rang chín cà rau mùi xắt lát vào, bày ra đĩa là được.
Chúc bạn thành công với cách chế biến gỏi đậu cove tai heo giòn ngon, lạ miệng cho gia đình!