Không phải là những món mới nhưng bữa ăn này đảm bảo sẽ khiến cả nhà ngon miệng.
Bữa cơm chiều nay nhà mình gồm có các món:
- Bắp chân giò ngâm mắm
- Thịt bò xào hành
- Chả lụa
- Rau muống xào
BẮP CHÂN GIÒ NGÂM MẮM
3 lạng thịt bắp giò rửa sạch, bó tròn bằng dây gai hoặc chỉ. Luộc thịt chín tới, để thật nguội. Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi để nguội rồi lau khô. Pha 2/3 bát ăn cơm nước mắm với 2 bát con nước lọc, 3 thìa ăn phở dấm, 3 thìa đường. Khuấy tan, đun sôi rồi để nguội. Cho vào đó 1 củ tỏi thái lát, 2-3 quả ớt thái lát, 1 thìa hạt tiêu.
Cho thịt vào lọ, đổ nước ngâm ngập thịt, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ngâm thịt 2-3 ngày là có thể ăn được nhé. Nếu muốn nhanh có thể tăng thêm lượng nước mắm, dấm, đường và làm bắp thịt nhỏ thì 2 ngày đã ăn được rồi.
THỊT BÒ XÀO HÀNH
Thịt bò thái mỏng, ướp với bột canh, dầu hào, hạt tiêu. Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn. Thịt bò chín rắc thêm hành lá thái khúc và chút hạt tiêu cho thơm rồi tắt bếp.
CHẢ LỤA
Chả mình mua sẵn ngoài hàng, về chỉ việc thái mỏng và bày ra đĩa là xong.
RAU MUỐNG XÀO TỎI
Rau nhặt bỏ cuống và lá già, rửa sạch, để ráo nước. Nước sôi cho vào nồi chút muối, thả rau vào luộc chín tới rồi vớt ra rổ. Cho dầu vào chảo, cho rau vào, nêm bột canh cho vừa, đảo đều để rau ngấm dầu và gia vị. Lúc gần được cho thêm tỏi đập dập vào đảo đều rồi tắt bếp.
Phần nước luộc cho thêm chút gia vị để làm canh.
|
Chúc các bạn thành công với gợi ý thực đơn hàng ngày ngon miệng dễ chế biến này!