Thực đơn cơm chiều ngày mưa gió với 3 món nhậu ngon cho chồng

Ngày 24/08/2017 16:00 PM (GMT+7)

Bữa ăn của gia đình 5 người vừa ngon lại dễ ăn, chắc chắn cả nhà sẽ đánh giá cao tài năng bếp núc của bạn.

Thực đơn cơm chiều nhà mình gồm các món ăn:

- Cá điêu hồng chiên xù

- Lưỡi heo luộc

- Thịt bò cuốn lá lốt

- Mướp xào

- Canh rau ngót thịt bằm

CÁ ĐIÊU HỒNG CHIÊN XÙ

Cá điêu hồng lọc phi lê, thái miếng nhỏ và dài bằng ngón tay. Uớp cá với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút. Lăn cá vào bát bột chiên giòn khô, nhúng vào bát trứng đánh tan và lăn vào bát bột chiên xù. Đun mỡ nóng rồi cho những miếng cá đã lăn bột vào chiên vàng là xong.

LƯỠI HEO LUỘC

Lưỡi rửa sạch, xát muối cho hết hôi, đun sôi nước rồi nhúng lưỡi vào trần qua một lúc. Dùng dao cạo hết phần chất bẩn phía trên và mặt trong của lưỡi, xát muối rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Cho nước ngập lưỡi rồi luộc chín tới, sau đó vớt ra ngâm nước đá lạnh đr lưỡi được trắng và giòn. Thái lưỡi lợn thành miếng mỏng rồi bày ra đĩa là xong.

THỊT BÒ CUỐN LÁ LỐT

Thịt bò băm nhỏ hoặc thái mỏng. Ướp thịt bò với chút bột canh, dầu hào, hạt tiêu. Lá lốt rửa sạch, vẩy thật ráo. Lấy một ít lá lốt thái sợi nhỏ và ngắn trộn cùng thịt. Dùng lá lốt cuộn thịt thành những cuộn dài, nhỏ vừa ăn. Cho chút dầu vào chảo, dầu sôi vặn nhỏ lửa, cho thịt đã cuộn vào rán chín. Không nên rán vàng và to lửa sẽ làm thịt bị khô và cháy. Nếu thích mọi người có thể băm thêm chút mỡ vào trộn cùng để thịt sẽ ngậy hơn nhé. Món này ăn nóng sẽ rất hợp với tiết thu se lạnh nha.

MƯỚP XÀO

Mướp gọt vỏ, thái vát. Thịt vai băm nhỏ. Ướp thịt với chút bột canh rồi xào chín. Cho mướp vào xào nhanh tay với lửa lớn vì mướp rất mau chín.

CANH RAU NGÓT THỊT BẰM

Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ qua để lúc nấu được mềm. Thịt vai băm nhỏ, đun sôi nước rồi cho thịt vào nấu chín. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau vào đun mềm nhừ là được.

Giá tiền các nguyên liệu

Lưỡi heo

Cá điêu hồng

Thịt bò

Lá lốt

Mướp

Thịt vai xay

50.000đ

70.000đ

50.000đ

5.000đ

5.000đ

10.000đ

Tổng: 190.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày hấp dẫn này nhé!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn
Tin hay đừng bỏ lỡ