Sau hàng loạt các bữa cỗ trong dịp nghỉ lễ dài ngày, bạn có thể trở về với thực đơn cơm tối đơn giản, dễ ăn như thế này!
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Lòng lợn luộc: 130.000đ
- Canh rau ngót: 15.000đ
- Đậu rán: 10.000đ
- Tôm xào thập cẩm: 70.000đ
Tổng: 225.000đ
Chuẩn bị: 200g lòng non luộc; 200g dồi lợn; 100g gan lợn luộc; dạ dày và tràng, khấu đuôi... mỗi thứ một ít, 1 nắm hành lá.
Đun sôi nồi nước, cho các nguyên liệu đã luộc chín sẵn vào giỏ rồi chần lại cho nóng cùng hành lá cho thơm. Nếu bạn xin được nước luộc lòng là tốt nhất vì chần như vậy các nguyên liệu sẽ không bị nhạt. Bày ra đĩa ăn nóng cùng với hành chần.
Chuẩn bị: 50g thịt băm, 1 bó rau ngót, bột canh.
Rau ngót tuốt lá, rửa sạch sau đó vò qua. Đun sôi nồi nước, cho thịt băm vào, khuấy đều tay để thịt tan ra không đóng cục. Nêm bột canh vừa miếng. Thịt gần chín thì thả rau ngót vào, nấu cho đến khi rau chín, múc ra bát.
Chuẩn bị: 3 bìa đậu nhỏ, dầu ăn.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho các miếng đậu đã cắt miếng vừa ăn vào rán cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Nguyên liệu: - 200 gam tôm, 200 gam đậu Hà Lan, 200 gam ngô, 1 củ cà rốt, 2 tép tỏi. Gia vị: Nước tương, tinh bột, muối, hạt tiêu vừa ăn.
Đậu Hà Lan tách vỏ, để hạt vào bát. Tôm bóc bỏ, bỏ chỉ đen. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Tỏi thái lát hoặc băm nhỏ.
Đun sôi một nồi nước. Chần hạt ngô trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó cho cà rốt và đậu Hà Lan vào luộc khoảng 3 phút, cuối cùng cho tôm chần đến khi cuộn lại chuyển sang màu hồng nhạt. Vớt tất cả ra ngâm vào trong nước lạnh. Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho đậu Hà Lan, cà rốt, ngô hạt, tôm vào xào đều.
Thêm nước tương, muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Hòa 1 thìa cà phê tinh bột với một chút nước, đổ bát nước tinh bột vào tôm xào, đảo một lúc cho sốt sệt lại rồi tắt bếp. Món tôm xào hạt này không chỉ thơm ngon, đẹp mắt, màu sắc hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng, ai ăn cũng thích mê.
Chúc các bạn thành công!