Bữa tối không cầu kỳ nhưng luôn được lòng người thưởng thức.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm tối nhà mình nhé. Bữa cơm này có các món:
- Cá thờn bơn chiên nước mắm: 90.000đ
- Chả cá thác lác: 90.000đ
- Súp lơ luộc: 15.000đ
- Canh chua mọc cá thác lác: 40.000đ
- Nộm dưa giá: 10.000đ
- Cà muối: 5.000đ
Tổng: 250.000đ
Chuẩn bị: - 500g thịt cá thác lác phi lê - Hành khô, hành lá, thì là - Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn vừa đủ.
Cho cá thác lác vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó cho cá vào máy xay cùng các gia vị phía trên (hành khô, tiêu, muối, đường, dầu ăn) xay nhuyễn vài phút, thu được phần thịt cá sánh dẻo.
Cho hành lá, thì là đã rửa sạch, thái nhỏ vào cùng rồi xay thêm vài vòng cho nguyên liệu hòa đều là tắt máy. Quết chả cá thấy hơi dai và có màu trắng đục là được. Nặn chả thành từng viên tròn, dẹt… hoặc tùy theo ý thích. Cho chả vào chiên cho chín vàng là xong.
Chuẩn bị: 200g chả cá thác lác sống, 1/2 quả dứa, hành lá, 2 quả cà chua, gia vị.
Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào, thêm nước vào đun sôi. Chả các thác lác sống viên thành các viên tròn. Sau đó cho dứa vào, nấu 2 phút rồi thả chả cá thác lác vào. Nêm gia vị vừa ăn. Thả thêm ít dọc mùng nếu có. Chả cá nổi lên là chín. Thêm hành lá thái nhỏ là xong.
Chuẩn bị: 1 quả dưa chuột, 200g giá đỗ, bột canh, chanh, ớt, đường, tỏi băm, rau mùi.
Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng vừa phải. Trộn dưa chuột với bột canh, đường, nước chanh tươi sao cho vừa ăn. Sau đó thêm tỏi băm, ớt thái nhỏ vào. Lúc nào gần ăn mới cho giá đỗ vào trộn đều. Rắc rau mùi cắt khúc lên là xong.
Chuẩn bị: 500g cá thơn bơn mổ và làm sạch, nước mắm, dầu ăn, 5 tép tỏi, đường, một ít ớt sừng băm nhỏ.
Cá thờn bơn cho lên chảo rán chín vàng giòn thì vớt ra. Trong một chảo, cho nước mắm vừa ăn, đường vào đun cho đường tan. Sau đó cho tỏi băm nhỏ, ớt sừng băm nhỏ vào, khuấy đều. Sao đó cho cá thờn bơn vào, đảo đều cho ngấm gia vị là xong.
Chúc các bạn thành công!