Kem đậu đỏ sữa dừa làm tại nhà mà vị ngon như ngoài quán.
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 250g.
- Sữa tươi có đường: 300ml.
- Đường trắng: 150g.
- Kem tươi: 400ml, Sữa đặc có đường: 100ml, Nước cốt dừa: 100ml.
- Dừa bào sợi
- Khuôn làm kem que
Tham khảo cách làm kem đậu đỏ sữa dừa dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Đậu đỏ ngâm nước lạnh khoảng 6-8 tiếng, hoặc ngâm qua đêm. Sau đó bạn rửa sạch rồi cho vào nồi áp suất hầm chín.
Bước 2: Khi phần đậu đỏ mềm bạn bắc xuống rồi tiếp thêm 2 muôi đường hoặc theo vị ngọt của bạn, đun thêm khoảng 3-5 phút để đậu đỏ ngấm vị ngọt. Sau đó bạn cho đậu đỏ vào máy xay rối.
Bước 3: Cho kem tươi ra âu trộn cùng 50 g đường rồi dùng máy xay đánh bông.
Bước 4: Tiếp đến bạn cho thêm sữa tươi, kem tươi, sữa đặc, nước cốt dừa, dừa sợi, đậu đỏ vào, khuấy đều.
Bước 5: Cho hỗn hợp vào khuôn.
Bước 6: Bảo quản tủ đá khoảng 6-8 tiếng hay khi kem đông. Giờ thì thưởng thức được kem đậu đỏ sữa dừa rồi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem đậu đỏ sữa dừa!