Kỳ cạch đổ gạo vào vỏ trứng, tưởng nghịch dại ai ngờ có món ngon không tưởng

Ngày 26/11/2019 14:00 PM (GMT+7)

Trứng gà gạo nếp ngũ phúc vừa độc lạ, đẹp mắt lại không kém phần ngon miệng đâu nhé!

Trứng gà và gạo nếp là những nguyên liệu nấu ăn đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng trứng gà và gạo nếp kết hợp nghe chừng vẫn có phần lạ lẫm. Trong bài viết này hãy cùng làm món trứng gà gạo nếp ngũ phúc vừa độc lạ, đẹp mắt lại không kém phần ngon miệng nhé!

Kỳ cạch đổ gạo vào vỏ trứng, tưởng nghịch dại ai ngờ có món ngon không tưởng - 1

Nguyên liệu: 

Trứng gà: 10 quả

Gạo nếp: 200g

Tôm tươi bóc vỏ lượng phù hợp

Ngô ngọt tách hạt sẵn

Đậu Hà Lan (hạt)

Thịt chân giò hun khói vừa đủ

Muối, đường, xì dầu 

Kỳ cạch đổ gạo vào vỏ trứng, tưởng nghịch dại ai ngờ có món ngon không tưởng - 2

Cách làm: 

1. Gạo nếp vo sạch, cho nước ngập gạo 1cm rồi thêm xì dầu, muối, đường vào ngâm ít nhất 2 tiếng.

Kỳ cạch đổ gạo vào vỏ trứng, tưởng nghịch dại ai ngờ có món ngon không tưởng - 3

2. Tôm tươi bóc vỏ, chân giò hun khói thái hạt lựu, xào chín cùng ngô ngọt và đậu Hà Lan.

Kỳ cạch đổ gạo vào vỏ trứng, tưởng nghịch dại ai ngờ có món ngon không tưởng - 4

3. Trứng gà tươi, lấy kéo chọc ra 1 lỗ nhỏ, đổ hết lòng trắng trứng ra chỉ giữ lại lòng đỏ.

Kỳ cạch đổ gạo vào vỏ trứng, tưởng nghịch dại ai ngờ có món ngon không tưởng - 5

4. Trộn tôm xào ở bước (2) với gạo nếp đã ngâm, nhẹ nhàng nhồi vào từng quả trứng. Chú ý chỉ nhồi đầy 9 phần, nếu quá đầy phần nhân bên trong sẽ bị tràn ra ngoài.

Kỳ cạch đổ gạo vào vỏ trứng, tưởng nghịch dại ai ngờ có món ngon không tưởng - 6

5. Hấp trong 30 phút, có thể bọc giấy bạc hoặc không.

Kỳ cạch đổ gạo vào vỏ trứng, tưởng nghịch dại ai ngờ có món ngon không tưởng - 7

6. Và đây là thành quả!

Kỳ cạch đổ gạo vào vỏ trứng, tưởng nghịch dại ai ngờ có món ngon không tưởng - 8

Chúc các bạn thành công!

Thực hư trứng gà xanh bổ dưỡng giá 10.000/quả
Ths. Lý Tuấn Kiệt khẳng định, để đánh giá trứng gà xanh có giàu chất dinh dưỡng phải gửi mẫu phân tích thành phần trong trứng có những chất nào, hàm...
Hải Đường (theo Zhihu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày