Trứng gà gạo nếp ngũ phúc vừa độc lạ, đẹp mắt lại không kém phần ngon miệng đâu nhé!
Trứng gà và gạo nếp là những nguyên liệu nấu ăn đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng trứng gà và gạo nếp kết hợp nghe chừng vẫn có phần lạ lẫm. Trong bài viết này hãy cùng làm món trứng gà gạo nếp ngũ phúc vừa độc lạ, đẹp mắt lại không kém phần ngon miệng nhé!
Nguyên liệu:
Trứng gà: 10 quả
Gạo nếp: 200g
Tôm tươi bóc vỏ lượng phù hợp
Ngô ngọt tách hạt sẵn
Đậu Hà Lan (hạt)
Thịt chân giò hun khói vừa đủ
Muối, đường, xì dầu
Cách làm:
1. Gạo nếp vo sạch, cho nước ngập gạo 1cm rồi thêm xì dầu, muối, đường vào ngâm ít nhất 2 tiếng.
2. Tôm tươi bóc vỏ, chân giò hun khói thái hạt lựu, xào chín cùng ngô ngọt và đậu Hà Lan.
3. Trứng gà tươi, lấy kéo chọc ra 1 lỗ nhỏ, đổ hết lòng trắng trứng ra chỉ giữ lại lòng đỏ.
4. Trộn tôm xào ở bước (2) với gạo nếp đã ngâm, nhẹ nhàng nhồi vào từng quả trứng. Chú ý chỉ nhồi đầy 9 phần, nếu quá đầy phần nhân bên trong sẽ bị tràn ra ngoài.
5. Hấp trong 30 phút, có thể bọc giấy bạc hoặc không.
6. Và đây là thành quả!
Chúc các bạn thành công!