Kỳ lạ những quả trứng gà rực rỡ như cầu vồng ở siêu thị Thái Lan

Ngày 03/03/2019 17:05 PM (GMT+7)

Nhắc đến trứng gà, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những quả trứng màu hơi nâu hoặc cam. Thế nên rất nhiều du khách khi đến Thái Lan tỏ ra rất bất ngờ khi thấy trứng gà ở đây lại có màu hồng, xanh rất kỳ lạ.

Khi đến Thái Lan du lịch, nhiều người bắt gặp những quả trứng màu hồng hoặc xanh trong siêu thị, thậm chí là được bày bán trên đường phố. Những quả trứng này không chỉ gây tò mò mà một số người thậm chí còn nghĩ rằng nó là một loại kẹo đặc biệt.

ky la nhung qua trung ga ruc ro nhu cau vong o sieu thi thai lan - 1

Thực hư những quả trứng này là như thế nào?

Người Thái nhuộm trứng để phân biệt những quả trứng khác nhau. Bằng cách này, mọi người có thể phân biệt được đâu là loại trứng đã được bảo quản, màu bên ngoài vỏ trứng vô hại, thường là màu tự nhiên. Người Thái thường thích những thứ nhiều màu sắc, điển hình mọi người có thể thấy các món dimsum ở đây được trang trí bằng nhiều màu sắc rất rực rỡ.

ky la nhung qua trung ga ruc ro nhu cau vong o sieu thi thai lan - 2

ky la nhung qua trung ga ruc ro nhu cau vong o sieu thi thai lan - 3

ky la nhung qua trung ga ruc ro nhu cau vong o sieu thi thai lan - 4

Những quả trứng nhiều màu sắc này trông rất đẹp mắt và một số người mua về để sử dụng làm vật trang trí. Mặc dù đây là cách bảo quản trứng đặc biệt của người Thái, nhưng về cơ bản nó không làm mất đi hương vị bên trong. Giá thành của chúng cũng không đắt và không chênh lệch lắm so với những loại trứng thông thường.

Cận cảnh các món ăn siêu hấp dẫn của PV tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Trong suốt thời gian tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, các phóng viên được nước chủ nhà Việt Nam...
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực