Trong thời tiết này, được nhâm nhi từng chiếc bánh quy với trà hoặc sữa thì thật là tuyệt!
Nguyên liệu:
- Bột mì: 150 g
- Đường trắng: 30 g
- Mật ong: 40 ml
- Bơ mềm: 50 g
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Khuôn cắt
Cách làm:
Bước 1: Trộn bơ với đường sao cho thật nhuyễn.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào tiếp tục trộn.
Bước 3: Tiếp đến là 40 ml mật ong rồi trộn thật đều.
Bước 4: Đổ bột mì vào và tiếp tục trộn. Nếu bột khô thêm một chút xíu nước.
Bước 5: Sau khi trộn xong, dùng màng thực phẩm bọc bột lại, cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 6: Sau đó lấy bột ra cán dẹp.
Bước 7: Dùng khuôn cắt bánh quy cắt bánh theo những hình mà bạn thích.
Bước 8: Xếp bánh vào khay đã lót sẵn giấy nướng.
Bước 9: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút sau đó cho bánh vào nướng khoảng 10 phút. Trong quá trình nướng bánh quy bơ, bạn có thể giảm nhiệt độ để bánh không bị cháy nhé.
Trời se lạnh, nhâm nhi từng chiếc bánh quy bơ, uống tách trà thì còn gì tuyệt hơn nhỉ?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh quy bơ mật ong!
Hương Quý
Bánh ngon tại Bếp Eva: