Món ăn này sẽ khiến bữa cơm cuối tuần nhà bạn thêm phong phú, đa dạng và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
2 con chim bồ câu to, 1 nửa củ hành tây, 2 nhánh hành lá, 6 tép tỏi, 10g gừng, muối vừa đủ, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mật ong, một ít bột nêm, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng cà phê đường.
Cách làm:
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, thái miếng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.
Chim câu đã mổ đem rửa sạch, cho vào tô. Trộn các nguyên liệu trên với bát chim câu. Sau đó thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, đường, muối, bột gà vào. Trộn đều và dùng tay xoa nhiều lần cho thấm gia vị.
Cho chim câu và nước ướp vào túi ziploc, đóng mép túi, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
Sau khi ướp xong, cho chim ra. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C rồi cho chim vào nướng trong 20 phút.
Hết thời gian, lấy chim ra, phết một lớp mật ong lên chim và nướng khoảng 7 hoặc 8 phút là xong.
Lấy chim ra, dùng kéo cắt miếng vừa, rắc ít vừng rang lên rồi thưởng thức.
Chim nướng kiểu này thơm lừng, giòn giòn, thịt ngọt lại không hề khô.
Chúc các bạn thành công!