Làm sấu ngâm mắm ngon đã đời!

Những quả sấu ngâm mắm giòn giòn, đậm đà, cay cay ăn với cơm trắng và canh chua mùa hè thật thích thú.

Sấu ngâm mắm là món ăn kèm với cơm vô cùng giản dị nhưng lại ngon miệng vô cùng. Cách làm sấu ngâm mắm không khó tuy nhiên nếu không biết cách sẽ làm nước mắm có màng, chị em hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- Sấu: 0,5kg

- Mắm: 300ml

- Nước, muối, tỏi, ớt…

lam sau ngam mam ngon da doi! - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sấu rửa sạch, cạo vỏ.

lam sau ngam mam ngon da doi! - 2

Bước 2: Sau đó đem ngâm sấu với nước hòa chút muối loãng để sấu không thâm trong khoảng 1h đồng đồ.

lam sau ngam mam ngon da doi! - 3

Bước 3: Sấu rửa sạch với nước lã vài lần rồi đem chần với nước sôi nóng già trong 1 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

lam sau ngam mam ngon da doi! - 4

Bước 4: Hỗn hợp mắm ngâm theo tỉ lệ 1-1 (1 bát mắm, 1 bát nước), đem đun sôi mắm để khi ngâm sấu không bị nổi váng và giữ được lâu.

lam sau ngam mam ngon da doi! - 5

Bước 5: Khi mắm nguội, cho sấu đã chần qua cùng tỏi, ớt… vào ngâm trong khoảng 5-7 ngày là ăn được.

lam sau ngam mam ngon da doi! - 6

lam sau ngam mam ngon da doi! - 7

Từng quả sấu ngâm mắm cứ thơm phức dậy mùi mắm, tỏi. Khi ăn, bạn có thể cắt thịt sấu rồi lại thả vào bát mắm ngâm, sấu giòn giòn, cay cay rất tuyệt! Nước mắm ngâm sấu có thể dùng để chấm rau luộc vô cùng thích hợp.

lam sau ngam mam ngon da doi! - 8

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với món sấu ngâm mắm nhé!

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác