Vợ Hoàng Bách quyến rũ vào bếp nấu bò kho quen mà lạ, bí quyết nằm ở một bước ít ai ngờ

ANNE - Ngày 21/01/2025 14:00 PM (GMT+7)

Cách làm độc đáo này không chỉ mang đến hương vị thơm ngon hơn mà còn giúp khoai tây không bị nát trong quá trình ninh lâu.

Là một hot mom được nhiều chị em yêu thích, bà xã ca sĩ Hoàng Bách vẫn luôn gây chú ý bởi phong cách nấu ăn khéo léo và sự tinh tế trong từng món ăn. Mới đây, Đoàn Thanh Thảo lại khiến cư dân mạng thích thú khi “thư thả vào bếp” trong một buổi cuối tuần.

Quyến rũ trong căn bếp, cựu người mẫu chia sẻ cách nấu bò kho theo công thức “độc lạ”, với một bước chế biến khoai tây mà ít người nghĩ đến: Chiên khoai trước khi hầm. Cách làm này không chỉ mang đến hương vị thơm ngon hơn mà còn giúp khoai tây không bị nát trong quá trình ninh lâu. 

Xem video cách làm bò kho của vợ Hoàng Bách.

Bà xã Hoàng Bách duyên dáng vào bếp với bộ đầm hai dây ngọt ngào, chuẩn bị món bò kho cho những người thân yêu. Không chỉ khéo léo, cô còn truyền cảm hứng bằng hình ảnh vừa gần gũi vừa tinh tế, mang lại cảm giác ấm áp và bình yên trong căn bếp gia đình.

Bà xã Hoàng Bách duyên dáng vào bếp với bộ đầm hai dây ngọt ngào, chuẩn bị món bò kho cho những người thân yêu. Không chỉ khéo léo, cô còn truyền cảm hứng bằng hình ảnh vừa gần gũi vừa tinh tế, mang lại cảm giác ấm áp và bình yên trong căn bếp gia đình.

Nguyên liệu chính của món bò kho được chuẩn bị cẩn thận gồm bắp bò tươi cắt miếng vuông vắn, khoai tây, cà rốt, nước dừa… Đây là những thành phần quan trọng tạo nên món ăn với hương vị truyền thống.

Nguyên liệu chính của món bò kho được chuẩn bị cẩn thận gồm bắp bò tươi cắt miếng vuông vắn, khoai tây, cà rốt, nước dừa… Đây là những thành phần quan trọng tạo nên món ăn với hương vị truyền thống.

Cô bắt đầu sơ chế các nguyên liệu, cắt sả thành từng khúc ngắn, băm nhuyễn hành tím. Các loại gia vị này giúp tăng độ thơm và đậm đà cho món ăn.

Cô bắt đầu sơ chế các nguyên liệu, cắt sả thành từng khúc ngắn, băm nhuyễn hành tím. Các loại gia vị này giúp tăng độ thơm và đậm đà cho món ăn.

Thịt bò được ướp gia vị đậm đà với gói xốt bò kho, thêm hạt nêm, đường và các loại gia vị khác để tạo độ mềm ngon và hương vị chuẩn.

Thịt bò được ướp gia vị đậm đà với gói xốt bò kho, thêm hạt nêm, đường và các loại gia vị khác để tạo độ mềm ngon và hương vị chuẩn.

Cô đảo đều để thịt thấm đều từng miếng gia vị, rồi để nghỉ 30 phút. Công đoạn này giúp món bò kho sau khi hoàn thành có độ ngon khó cưỡng.

Cô đảo đều để thịt thấm đều từng miếng gia vị, rồi để nghỉ 30 phút. Công đoạn này giúp món bò kho sau khi hoàn thành có độ ngon khó cưỡng.

Cựu người mẫu phi thơm sả và hành tím băm trong nồi lớn với lửa vừa. Sau khi sả và hành tím đã ngả màu vàng thì cho phần thịt bò đã ướp sẵn vào nồi.

Cựu người mẫu phi thơm sả và hành tím băm trong nồi lớn với lửa vừa. Sau khi sả và hành tím đã ngả màu vàng thì cho phần thịt bò đã ướp sẵn vào nồi.

Để tạo vị ngọt thanh cho món ăn, cô sử dụng nước dừa tươi thay vì chỉ dùng nước lọc. Sau đó, đập kín nồi và ninh nhỏ lửa trong khoảng 45 phút.

Để tạo vị ngọt thanh cho món ăn, cô sử dụng nước dừa tươi thay vì chỉ dùng nước lọc. Sau đó, đập kín nồi và ninh nhỏ lửa trong khoảng 45 phút.

Một bước khác biệt là thay vì cho khoai tây sống trực tiếp vào thì cô chiên sơ khoai tây trước khi cho vào hầm. Khoai tây được cắt miếng vừa ăn, chiên đến khi vàng mặt để tạo lớp vỏ dai nhẹ bên ngoài, giúp khoai không bị bở nát khi ninh lâu, đồng thời tăng hương vị béo bùi hấp dẫn.

Một bước khác biệt là thay vì cho khoai tây sống trực tiếp vào thì cô chiên sơ khoai tây trước khi cho vào hầm. Khoai tây được cắt miếng vừa ăn, chiên đến khi vàng mặt để tạo lớp vỏ dai nhẹ bên ngoài, giúp khoai không bị bở nát khi ninh lâu, đồng thời tăng hương vị béo bùi hấp dẫn.

Bà mẹ 3 con ninh thêm 20 phút nữa để khoai tây và cà rốt chín mềm. Thành phẩm cuối cùng là món bò kho với sắc vàng óng của khoai tây chiên và cà rốt nổi bật, thịt bò mềm thơm ngấm đều gia vị. Đặc biệt, mùi thơm của sả, nước dừa cùng gia vị bò kho hòa quyện tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

Bà mẹ 3 con ninh thêm 20 phút nữa để khoai tây và cà rốt chín mềm. Thành phẩm cuối cùng là món bò kho với sắc vàng óng của khoai tây chiên và cà rốt nổi bật, thịt bò mềm thơm ngấm đều gia vị. Đặc biệt, mùi thơm của sả, nước dừa cùng gia vị bò kho hòa quyện tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. 

Cùng với các nguyên liệu quen thuộc như bắp bò, cà rốt, nước dừa tươi, và các loại gia vị đặc trưng, món bò kho của vợ Hoàng Bách vẫn giữ được vị truyền thống nhưng có điểm nhấn riêng biệt, trông rất hấp dẫn.

Cùng với các nguyên liệu quen thuộc như bắp bò, cà rốt, nước dừa tươi, và các loại gia vị đặc trưng, món bò kho của vợ Hoàng Bách vẫn giữ được vị truyền thống nhưng có điểm nhấn riêng biệt, trông rất hấp dẫn.

Cựu người mẫu chuẩn bị bánh mì để ăn kèm với bò kho. Với từng bước đều được chăm chút, món bò kho không chỉ ngon miệng mà còn toát lên sự chỉn chu và yêu thương của bà xã Hoàng Bách dành cho tổ ấm nhỏ của mình.

Cựu người mẫu chuẩn bị bánh mì để ăn kèm với bò kho. Với từng bước đều được chăm chút, món bò kho không chỉ ngon miệng mà còn toát lên sự chỉn chu và yêu thương của bà xã Hoàng Bách dành cho tổ ấm nhỏ của mình.

Xem thêm clip vợ Hoàng Bách làm món mì Ý

Tham khảo công thức nấu bò kho thơm ngon như cách làm vợ Hoàng Bách:

Nguyên liệu:

- Bắp bò: 500g

- Khoai tây: 2 củ (chiên sơ)

- Cà rốt: 2 củ

- Nước dừa tươi: 1 trái

- Sả, hành tím, tỏi: băm nhỏ

- Gia vị bò kho: 1 gói

- Các gia vị khác: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu

Cách làm:

- Sơ chế: Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Sả cắt khúc, hành tím băm nhỏ. Khoai tây, cà rốt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Ướp thịt: Ướp với gói gia vị bò kho, một ít đường, hạt nêm và hành tím băm trong 30 phút.

- Chiên khoai tây: Khoai tây gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Chiên sơ đến khi vàng đều mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.

- Xào thịt: Phi thơm sả và tỏi băm, cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi săn lại.

- Ninh thịt: Đổ nước dừa tươi vào nồi thịt, thêm nước lọc để ngập thịt, ninh khoảng 45 phút.

- Hoàn thiện món ăn: Sau khi thịt mềm, cho khoai tây chiên và cà rốt vào nồi, ninh thêm 20 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm chút tiêu và hành lá để tăng hương vị.

Đại gia Đức An làm bữa sáng 5 sao cho Phan Như Thảo, nhiều bạn bè và người nổi tiếng phải trầm trồ
Lời cảm ơn nhẹ nhàng nhưng đầy yêu thương của nữ diễn viên thể hiện niềm tự hào về người chồng đảm đang.

Eva vào bếp cùng Sao

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]21/01/2025 12:50 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao