Thật bất ngờ, có rất nhiều mẹo nấu ăn từng được gợi ý nhưng khi thực hiện thử lại thấy không phải mẹo nào cũng đúng.
Có rất nhiều mẹo, thủ thuật hữu ích được đưa ra gợi ý để giúp bạn vào bếp dễ dàng. Tuy nhiên, khi làm thử, không phải mẹo nấu ăn nào cũng thực sự hữu ích hoặc hiệu quả như tưởng tượng. Cùng kiểm tra thử các mẹo dưới đây để thấy rõ điều đó:
1. Để cắt đôi tất cả cà chua bi, cho chúng kẹp giữa 2 chiếc đĩa phẳng, dùng dao sắc cắt 1 đường qua khe.
Kết quả: Cách cắt cà chua này không chính xác được từng quả, hơn nữa phải dùng con dao thật sắc.
2. Để sữa không bị trào ra ngoài khi đun sôi, đặt một muôi gỗ lên miệng nồi.
Kết quả: Sữa vẫn trào ra và thìa gỗ không thể ngăn được điều này.
3. Để thái hành tây không cay mắt, rắc muối lên hành khi cắt
Kết quả: Chỉ giảm bớt được phần nào cay mắt chứ không giảm được hoàn toàn.
4. Nếu cắt đôi quả bơ mà chỉ định dùng 1 nửa, bạn nên chọn nửa có hạt để lại trong tủ lạnh sẽ tươi lâu hơn
Kết quả: Sau 2 ngày, cả hai nửa bơ đều xỉn màu như nhau. Mẹo này không hiệu quả.
5. Bọc màng bọc thực phẩm xung quanh cuống quả chuối sẽ giúp quả tươi lâu
Kết quả: Kiểm trả 2 quả chuối, 1 quả không bọc màng bọc ở cuống, 1 quả bọc màng bọc ở cuống, sau 3 ngày cả 2 quả này đều không ăn được. Mẹo này không hiệu quả.
Tuy nhiên, vẫn có nhiều mẹo sau khi thử kiểm tra xong thấy rất hữu ích, chị em có thể hoàn toàn yên tâm làm theo.
1. Ngâm trứng vào nước lạnh sau khi luộc sẽ bóc vỏ dễ hơn.
Kết quả: Trứng thực sự dễ bóc vỏ khi làm điều này.
2. Nho đông lạnh có thể sử dụng để làm lạnh rượu
Kết quả: Không giống như đá làm nhạt rượu, nho đông lạnh không hề làm loãng rượu mà còn giúp rượu mát hơn lại trông đẹp và bắt mắt. Như vậy mẹo này rất hiệu quả.
3. Bọc kem trong túi nilon trước khi cho vào tủ lạnh làm kem sẽ mềm dễ múc hơn
Kết quả: Để kem lâu trong tủ lạnh làm kem bị cứng. Nhưng nếu bọc túi nilon vào trước khi cho kem vào tủ sẽ giúp kem mềm và dễ múc. Mẹo này thực sự hiệu quả.
4. Bóc vỏ tỏi nhanh bằng cách cho các tép tỏi vào lọ thủy tinh rồi lắc mạnh
Kết quả: Chỉ cần đừng quên cắt một chút ở ở phần gốc củ tỏi và lắc nhiều lần thì tỏi sẽ bong vỏ.
5. Nước chanh có thể giúp táo cắt lát tươi lâu
Kết quả: Trộn quả táo thái lát với một lượng nhỏ nước chanh tươi sẽ không chỉ ngăn ngừa táo vị thâm mà còn làm táo trắng hơn, đẹp mắt hơn.
6. Để rau tươi lâu trong vài ngày bằng cách buộc chúng lại thành 1 bó rồi đặt chúng trong cốc nước, bao lại bằng túi nilon
Kết quả: Vài ngày sau, rau thực sự vẫn tươi. Mẹo này thực sự hiệu quả.