Làm ức gà tẩm bột nướng vừa ngon lại giòn nhưng chẳng bị khô khiến chồng mê, con thích

Ngày 10/04/2020 06:17 AM (GMT+7)

Phần thịt gà trắng thường bị coi là khô khốc và khó nhằn, không mấy hấp dẫn với người Việt, vốn thích phần thịt nâu. Dù vậy, phần thịt trắng của gà được coi là bổ dưỡng hơn nhiều so với phần thịt nâu.

Và việc của các mẹ đảm là làm sao cho phần thịt ức gà này trở nên hấp dẫn hơn. Điều này không khó như bạn nghĩ, khi bắt tay vào làm món gà nướng siêu hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 2 phần thịt ức gà, 1 quả trứng gà, tinh bột, bột chiên xù.

- Gia vị, hạt tiêu, gừng, rượu trắng, dầu hào.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Thịt gà rửa sạch, lau khô, sau đó đem ướp cùng gừng đã thái nhỏ, hạt tiêu, gia vị, dầu hào cùng 1 muỗng cà phê rượu trắng. Công đoạn ướp phải được thực hiện trong ít nhất 2 giờ. Thậm chí, bạn có thể tẩm ướp và để qua đêm trong tủ lạnh.

lam uc ga tam bot nuong vua ngon lai gion nhung chang bi kho khien chong me, con thich - 1

Bước 2: Tẩm bột

- Rải tinh bột lên đĩa phẳng. Lăn thịt gà qua phần tinh bột này.

- Trứng đập ra bát, đánh tan.

lam uc ga tam bot nuong vua ngon lai gion nhung chang bi kho khien chong me, con thich - 3

Nhúng gà vào phần trứng này và tiếp tục lăn gà qua phần bột chiên xù.

lam uc ga tam bot nuong vua ngon lai gion nhung chang bi kho khien chong me, con thich - 4

Bước 3: Nướng gà

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước khi nướng 10 phút.

- Lót giấy bạc hoặc giấy nến lên khay. Đặt 2 miếng ức gà lên trên khay. Quết  thêm 1 chút lớp dầu mỏng vào thịt gà.

lam uc ga tam bot nuong vua ngon lai gion nhung chang bi kho khien chong me, con thich - 5

Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút đến khi phần bột xù mì chuyển màu vàng ruộm. Trở mặt miếng thịt, quết thêm một lớp dầu ăn và nướng thêm khoảng 7 – 8 phút.

Lưu ý, thời gian nướng phụ thuộc vào tính chất của mỗi một lò nướng. Tuy nhiên, chỉ cần phần bột bên ngoài vàng ruộm là phần thịt gà bên trong cũng đã chín tới.

lam uc ga tam bot nuong vua ngon lai gion nhung chang bi kho khien chong me, con thich - 6

Cách nướng gà như thế này không chỉ giúp phần thịt trắng không bị bã, khô, vẫn giữ được phần nước ngọt bên trong, thơm mùi gia vị được ướp. Phần bột bên ngoài vàng thơm, ròm rụm, tạo nên khẩu cảm tuyệt vời cho món ăn.

lam uc ga tam bot nuong vua ngon lai gion nhung chang bi kho khien chong me, con thich - 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lam-uc-ga-tam-bot-nuong-vua-ngon-lai-gion-nhung-chang-bi-kho-kh...

Gà tẩm bột chiên xù trộn cay ngọt ngon miệng ai cũng thích
Món này đơn giản, dễ làm mà lại lạ miệng, chị em hãy thử nhé!
Lam Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva
Tin hay đừng bỏ lỡ