Món này đơn giản, dễ làm mà lại lạ miệng, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 800g thịt đùi gà
- 240g bột chiên xù
- 1 quả trứng
- Sốt: 2 muỗng canh mật ong; 3 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 2 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng canh vừng trắng; 1 muỗng canh hành tây thái hạt lựu; 1 muỗng canh cần tây thái nhỏ; 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, phết ít bơ lên khay nướng.
Thịt đùi gà thái thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho thịt gà vào một bát, đập trứng vào trộn đều.
Bước 3: Sau đó, lăn thịt gà qua bột chiên xù. Xếp thịt gà vào khay nướng trong 40 phút cho cánh gà chín.
Bước 4: Chuẩn bị 1 bát, thêm mật ong, tương ớt, xì dầu, hạt tiêu đen, tỏi trộn đều rồi cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút.
Cho thịt gà ra đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt mật ong lên, rắc ít cần tây và vừng rang, hành lá xắt nhỏ lên và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà tẩm bột chiên xù trộn cay ngọt!