Lẩu cá hồi vừa ngon vừa nóng hổi sợ gì mùa đông

Ngày 09/12/2017 08:00 AM (GMT+7)

Lẩu cá hồi không chỉ bổ dưỡng mà còn thơm ngon, nước dùng chua nhẹ, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 đầu cá hồi
- 2 miếng cá hồi không xương
- 3 trái cà chua
- 1 chén măng
- 2 nhánh hành lá; 1 trái ớt sừng
- 1/3 trái dứa
- 1 nhánh ngò ta (rau mùi); 1 bó nhỏ ngò gai (mùi tàu)
- 1 muỗng canh tỏi băm; 1 củ hành tím thái mỏng
- 1,5 muỗng canh nước cốt chanh
- 3-4 tô nước gia vị: muối, nước mắm, bột nêm và đường.

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU CÁ HỒI

Bước 1: Măng tây, dứa thái miếng vừa ăn. Cà chua thái múi. Hành, ngò gai, ngò ta thái rối. Ớt sừng thái lát.

Bước 2: Đầu cá làm, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó chặt đôi ướp và đầu cá chút nước mắm và bột nêm.

Cá fillet cũng rửa sạch cắt miếng vừa ăn xếp ra dĩa.

lau ca hoi vua ngon vua nong hoi so gi mua dong - 5

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành, tỏi vào xào thơm. Sau đó cho đầu cá vào đảo sơ.

Bước 4: Tiếp đến cho nước vào nấu sôi, hớt bọt, nêm ít gia vị. Nấu khoảng 4-5 phút thì cho dứa, măng, cà chua và thịt cá vào nấu thêm vài phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Bây giờ cho nước cốt chanh, ớt và hành ngò vào là hoàn tất.

Trình bày: Lẩu cá hồi cho ra nồi giữ nóng, ăn kèm rau ăn lẩu, bún hay cùng cơm đều ngon. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu cá hồi nóng hổi này nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lẩu thái
Tin hay đừng bỏ lỡ