Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng

Lưu Hạnh - Ngày 20/10/2022 19:08 PM (GMT+7)

Lẩu Thái cứ làm theo công thức này đảm bảo ngon nhức nhối, chẳng kém ngoài hàng.

Những ngày mưa lạnh, còn gì tuyệt hơn khi cả gia đình quây quần bên nồi lẩu Thái hải sản chua chua cay cay. Nguyên liệu để nấu món lẩu này cũng rất đơn giản chỉ gồm: Sả, riềng, lá chanh, nước sốt lẩu Thái và các loại “topping” mà bạn yêu thích.

Tham khảo ngay công thức nấu lẩu Thái chỉ trong “nháy mắt” là xong, mẹ đảm làm cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngon.

Nguyên liệu:

- Sốt lẩu Thái Tom Yum: 3 thìa

- Mực ống: 500g

- Tôm tươi: 500g

- Ngao hoa: 100g

- Chanh tươi: 1 quả

- Các loại rau nhúng lẩu: Cải thảo, nấm kim châm…

- Sả: 6 cây

- Lá chanh: 10 cái

- Dầu ăn

- Nước cốt dừa: 100ml

- Riềng: 1 củ

- Hạt tiêu

Cách nấu lẩu Thái Tom Yum chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Sả, riềng, lá chanh, ớt tươi rửa thật sạch sau đó thái miếng vừa ăn.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 1

- Nấm rửa sạch, để ráo nước. Tùy loại nấm mà bạn có thể chọn cắt khúc hay giữ nguyên.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 2

- Tôm rửa sạch, bỏ phần đầu và rút chỉ đen ở sống lưng.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 3

- Ngao hoa ngâm với nước vo gạo cho hết cát.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 4

- Mực thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm mực và ngao

Đối với phần mực và ngao hoa bạn cần phải sơ chế kỹ hơn. Trước tiên, cho ngao hoa vào luộc chín.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 5

Tiếp đến, bạn cho mực vào chần sơ rồi vớt ra.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 6

Lưu ý, không luộc mực và ngao quá lâu sẽ dễ bị dai, mất đi độ ngon ngọt.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 7

Bước 3: Nấu nước lẩu Thái

- Bắc nồi lên bếp rồi cho vào đây 1 chút dầu ăn.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 8

- Trút phần đầu tôm vào xào sơ rau đó cho khoảng 1 bát nước lớn vào.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 9

- Từ từ thêm sả, riềng, hạt tiêu, lá chanh vào nồi nước lẩu.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 10

- Khi nồi nước sôi, bạn cho khoảng 3 thìa sốt lẩu Thái Tom Yum. Lưu ý, lượng sốt này có thể tăng lên hoặc giảm đi tùy theo khẩu vị của bạn.

- Đun cho nồi nước lẩu sôi lại thì vớt bỏ đầu tôm.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 11

- Trút nước cốt dừa, nước cốt chanh vào, khuấy đều lên cho gia vị tan là bạn đã có một nồi lẩu Thái chuẩn vị rồi.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 12

Bước 4: Hoàn thành

- Cho nước vào nồi lẩu rồi lần lượt thêm nấm, tôm tươi vào nấu.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 13

- Khi tôm chín, bạn cho ngao hoa, mực đã chần sơ, rau, nấm vào và thưởng thức.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 14

Yêu cầu thành phẩm

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 15

Món lẩu Thái Tom Yum này rất dễ làm mà hương vị lại thơm ngon. Khi ăn, bạn cảm nhận được vị béo ngậy của nước cốt dừa, thơm đậm đà từ các loại rau gia vị, giòn giòn của mực, thanh mát của rau xanh và nấm ăn rất ngon.

Mưa lạnh học ngay tuyệt chiêu nấu lẩu Thái cực chuẩn cả nhà xuýt xoa ăn sướng miệng - 16

Bí quyết nấu lẩu Thái ngon

Để có món lẩu Thái ngon chuẩn vị nhà hàng, bạn nên:

- Thêm xương gà hoặc xương heo để phần nước cốt lẩu ngon, hấp dẫn hơn.

- Bạn cũng có thể thêm vị chua bằng cách sử dụng nước ép từ dứa và cam.

- Bổ sung thêm các nguyên liệu khác như: Thịt bò mỹ, cá viên, cá hoặc bất cứ loại thực phẩm nào bạn thích ăn.

- Mua thêm bún hoặc mì tôm ăn kèm là hết ý.

- Không nên ướp gia vị cho các nguyên liệu nhúng lẩu vì bản thân nước lẩu Thái đã đậm đà rồi.

Mong rằng, với công thức nấu lẩu Thái mà Bếp Eva vừa chia sẻ, bạn sẽ có thêm gợi ý đổi gió cho thực đơn gia đình ngày gió về. Chúc bạn thành công.

Cách nấu lẩu Thái chuẩn vị ngon ngọt đậm đà xuýt xoa sướng miệng
Cách nấu lẩu Thái ngon với hương vị đậm đà được nhiều người ưa chuộng sự thật không quá khó. Để nấu lẩu Thái đúng cách có thể tham khảo cách làm dưới...

Lẩu thái

Theo Lưu Hạnh ( Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lẩu thái