Loại củ siêu giàu vitamin C có giá cực rẻ, đem nấu với tôm vừa ngon lại bổ

Lam Anh - Ngày 09/11/2022 06:00 AM (GMT+7)

Loại củ này kẹp thịt hấp tôm vừa ngon ngọt mềm thơm đảm bảo ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon.

Củ cải được coi là "nhân sâm trắng" vì có vô số các lợi ích với sức khỏe, làm đẹp. Củ cải cung cấp khoáng chất dồi dào: canxi, magie, kali và vitamin C cùng các chất chống oxy hoá mạnh, giữ vai trò bảo vệ cơ thể chống lại một số căn bệnh nguy hiểm.

Thỉnh thoảng hãy làm thử món củ cải kẹp thịt hấp tôm này cho cả nhà thưởng thức nhé, đảm bảo ngon bổ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

- Nửa củ cải, 100g thịt băm, 1 nhánh hành lá, lượng tinh bột vừa phải, muối ăn vừa đủ, 10 con tôm tươi, 10 hạt câu kỳ tử, 1 muỗng canh nước tương, 1 ít gừng, dầu ăn vừa đủ.

Loại củ siêu giàu vitamin C có giá cực rẻ, đem nấu với tôm vừa ngon lại bổ - 1

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Sau đó cho một chút muối, rượu nấu ăn vào, trộn đều.

Loại củ siêu giàu vitamin C có giá cực rẻ, đem nấu với tôm vừa ngon lại bổ - 2

Cho gừng băm, muối và một ít tinh bột vào thịt băm rồi trộn đều.

Loại củ siêu giàu vitamin C có giá cực rẻ, đem nấu với tôm vừa ngon lại bổ - 3

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Dùng khuôn hoa để cắt các lát củ cải để tạo thành bông hoa. Dùng khuôn tròn để đục lỗ tròn ở giữa.

Loại củ siêu giàu vitamin C có giá cực rẻ, đem nấu với tôm vừa ngon lại bổ - 4

Dùng hai lát củ cải để kẹp một lượng thịt băm thích hợp, như trong hình. Xếp các miếng củ cải kẹp thịt vào đĩa sâu lòng.

Loại củ siêu giàu vitamin C có giá cực rẻ, đem nấu với tôm vừa ngon lại bổ - 5

Sau đó đặt mỗi con một con tôm và một quả câu kỳ tử lên trên.

Loại củ siêu giàu vitamin C có giá cực rẻ, đem nấu với tôm vừa ngon lại bổ - 6

Tiếp theo, cho củ cải kẹp thịt tôm vào xửng ở nồi nước sôi, hấp tôm trong 10 phút là chín.

Sau 10 phút, đổ nước hấp từ trong đĩa củ cải ra một cái nồi nhỏ, thêm một 1 thìa tinh bột nước (hòa 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước), 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu ăn vào đun sôi thì tắt bếp. Sau đó đổ nước sốt lên củ cải và viên tôm rồi thưởng thức.

Loại củ siêu giàu vitamin C có giá cực rẻ, đem nấu với tôm vừa ngon lại bổ - 7

Củ cải kẹp thịt hấp tôm vừa ngon ngọt mềm thơm đảm bảo ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Xào thịt lợn nhớ làm bước này thịt mềm ngon, thơm nức không dai hấp dẫn hơn cả thịt bò
Chỉ một chút thủ thuật nhỏ cũng sẽ khiến món thịt lợn xào ớt ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày