Đậu phụ nấu kiểu này thơm nức, có vị thơm ngon, đậm đà, chua chua, ngọt ngọt ăn với cơm nóng ngày lạnh thật không còn gì hấp dẫn bằng.
Nguyên liệu:
- 2-3 bìa đậu, 1 quả trứng, 1 muỗng canh dầu hào, 2g muối, 1 muỗng canh giấm, 15g tinh bột, 1 muỗng canh nước tương, 1 nửa muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh sốt cà chua (tương cà).
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Pha nước sốt chua ngọt
Hòa nước tương, dầu hào, đường, muối, sốt cà chua, dấm, 3 muỗng canh nước lọc vào 1 bát, khuấy đều rồi để riêng.
Bước 2: Tẩm đậu với bột
Rửa sạch đậu phụ và cắt thành từng miếng nhỏ.
Đánh tan quả trứng trong 1 bát, nhúng đậu vào bát trứng rồi lăn qua tinh bột sao cho tinh bột bám đều vào đậu.
Bước 3: Chiên đậu
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng.
Bước 4: Sốt chua ngọt
Sau đó đổ hết phần dầu thừa trong chảo đi, giữ đậu ở trong chảo rồi đổ nước sốt chua ngọt vào, đun trên lửa vừa cho đến khi nước sốt gần cạn, đậu ngấm đều gia vị là xong. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức khi đang còn nóng!
Đậu phụ sốt chua ngọt thơm nức, có vị thơm ngon, đậm đà, chua chua, ngọt ngọt ăn với cơm nóng ngày lạnh thật không còn gì hấp dẫn bằng.
Chúc các bạn thành công!