Trời lạnh không cần sơn hào hải vị, mất 20 nghìn đồng được món này đầy đĩa cực trôi cơm

Lam Anh - Ngày 04/11/2022 06:06 AM (GMT+7)

Đậu phụ nấu kiểu này thơm nức, có vị thơm ngon, đậm đà, chua chua, ngọt ngọt ăn với cơm nóng ngày lạnh thật không còn gì hấp dẫn bằng.

Nguyên liệu:

- 2-3 bìa đậu, 1 quả trứng, 1 muỗng canh dầu hào, 2g muối, 1 muỗng canh giấm, 15g tinh bột, 1 muỗng canh nước tương, 1 nửa muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh sốt cà chua (tương cà).

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Pha nước sốt chua ngọt

Hòa nước tương, dầu hào, đường, muối, sốt cà chua, dấm, 3 muỗng canh nước lọc vào 1 bát, khuấy đều rồi để riêng.

Trời lạnh không cần sơn hào hải vị, mất 20 nghìn đồng được món này đầy đĩa cực trôi cơm - 1

Bước 2: Tẩm đậu với bột

Rửa sạch đậu phụ và cắt thành từng miếng nhỏ.

Trời lạnh không cần sơn hào hải vị, mất 20 nghìn đồng được món này đầy đĩa cực trôi cơm - 2

Đánh tan quả trứng trong 1 bát, nhúng đậu vào bát trứng rồi lăn qua tinh bột sao cho tinh bột bám đều vào đậu.

Trời lạnh không cần sơn hào hải vị, mất 20 nghìn đồng được món này đầy đĩa cực trôi cơm - 3

Bước 3: Chiên đậu

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng.

Trời lạnh không cần sơn hào hải vị, mất 20 nghìn đồng được món này đầy đĩa cực trôi cơm - 4

Bước 4: Sốt chua ngọt

Sau đó đổ hết phần dầu thừa trong chảo đi, giữ đậu ở trong chảo rồi đổ nước sốt chua ngọt vào, đun trên lửa vừa cho đến khi nước sốt gần cạn, đậu ngấm đều gia vị là xong. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức khi đang còn nóng!

Trời lạnh không cần sơn hào hải vị, mất 20 nghìn đồng được món này đầy đĩa cực trôi cơm - 5

Đậu phụ sốt chua ngọt thơm nức, có vị thơm ngon, đậm đà, chua chua, ngọt ngọt ăn với cơm nóng ngày lạnh thật không còn gì hấp dẫn bằng.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

5 món ăn vặt ngon cho ngày se lạnh, không làm thật phụ lòng thời tiết
Nhâm nhi những món ăn vặt này trong tiết trời cuối thu đầu đông se lạnh thật không còn gì hấp dẫn bằng.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày