Mùa hè mà được thưởng thức những ly kem tươi ngon như thế này thì còn gì bằng.
Kem từ cà phê và rượu rất dễ làm nhé chị em!
Nguyên liệu
- 125g đường
- 50ml sữa
- 300ml kem heavy cream
- 1 quả trứng
- 75ml rượu Kahlua
- 1 tách cà phê espresso
Cách làm:
Đánh trứng và đường trong một máy trộn điện cho đến khi hỗn hợp có màu trắng nhạt
Sau đó thêm sữa, cà phê, kem và rượu Kahlua.
Trộn đều bằng máy trộn cho tới khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Nếu bạn có máy làm kem, hãy cho hỗn hợp này vào máy để máy tự động làm kem trong 30 phút hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn của máy.
Sau đó, cho kem vào hộp, đậy lại và giữ trong tủ lạnh qua đêm.
Nếu bạn không có máy làm kem, thì sau khi trộn đều tất cả các nguyên liệu, bạn có thể cho hỗn hợp vào hộp, đậy nắp lại (điều này để ngăn việc kết tinh thành đá của kem) sau đó cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Ngày hôm sau bạn có thể tưởng thức kem được làm từ cà phê và rượu rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Kẹo Sữa (Theo MM)
Kem ngon tại Bếp Eva: