Ngay tại nhà bạn cũng có thể được thưởng thức món bò nướng chuẩn vị Hàn mà không phải ra ngoài hàng nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 450g thịt bò, thái miếng có kích cỡ 1,25cm x 5cm và có độ dày 1,25cm.
Gia vị tẩm ướp:
- ½ chén quả lê, nghiền nhỏ
- ¼ chén hành tây, nghiền nhuyễn
- 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ
- 1 củ hành lá, cắt nhỏ
- 2 muỗng canh nước xì dầu; 2 muỗng canh đường nâu (hoặc 1 muỗng canh đường nâu và 1 ½ muỗng canh xi-rô gạo)
- Một nhúm hạt tiêu đen; 1 muỗng canh dầu mè đun nóng
- Vài lát cà rốt thái mỏng
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÒ NƯỚNG KIỂU HÀN
Bước 1: Thịt bò
- Trộn tất cả các gia vị tẩm ướp lại với nhau. Cho thịt bò vào bát gia vị, trộn đều. Hoặc lần lượt cho các gia vị vào thịt bò rồi trộn cũng được.
- Sau đó, cho thịt bò vào tủ lạnh để ướp ít nhất 30 phút hoặc qua đêm để vị thêm đậm đà.
Bước 2: Rau nướng kèm
- 10-12 cái nấm hương tươi và thêm vài cái nấm trắng nếu bạn thích. Hành tây, cà rốt.
Ngâm nấm hướng trong nước ấm vài giờ cho đến khi mềm. Sau đó vớt nấm ra, thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Nấm trắng, hành tây, cà rốt cũng thái miếng mỏng.
- Trộn tất cả các nguyên liệu với hỗn hợp gia vị tẩm ướp như trên (trộn với lượng gia vị tùy ý).
- Giờ bạn chỉ việc cho thịt bò ra nướng trên bếp và thưởng thức thôi.
Sau đó, chỉ cần nướng kèm với thịt thôi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò nướng kiểu Hàn!