Mẹ chồng hoảng hốt thấy con dâu cho mít vào nồi sườn, ăn rồi mới hiểu tại sao

Ngày 03/05/2020 18:29 PM (GMT+7)

Sự kết hợp táo bạo giữa hai nguyên liệu tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau nhưng sẽ đem lại hương vị vô cùng thơm ngon, bất ngờ.

Nguyên liệu:

- Múi mít, hạt mít, sườn heo ngon, rượu nấu ăn, đường phèn, gừng, nước tương, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Mít bóc múi, để riêng phần thịt và hạt. Hạt mít bóc bỏ vỏ.

- Sườn làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

me chong hoang hot thay con dau cho mit vao noi suon, an roi moi hieu tai sao - 1

- Đun sôi một nồi nước, thêm lát gừng và ít rượu nấu ăn, cho sườn đã được làm sạch vào, chần qua rồi vớt ra, rửa lại với nước ấm cho sạch bọt, giảm mùi hôi.

Bước 2: Thắng đường

- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy, có màu cánh gián. 

me chong hoang hot thay con dau cho mit vao noi suon, an roi moi hieu tai sao - 3

Bước 3: Om sườn

- Cho sườn vào, đảo đến khi đường bọc đều trên sườn là được. 

me chong hoang hot thay con dau cho mit vao noi suon, an roi moi hieu tai sao - 4

- Thêm nước tương vào đảo đều, sau đó cho nước, gừng, muối vừa đủ vào. Lúc này thêm hạt mít vào, đun sôi rồi để nhiệt ở mức nhỏ, nấu trong 45 phút.

- Lúc này sườn đã mềm, cho ngay múi mít vào, đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy là món sườn om hạt mít đã sẵn sàng để thưởng thức.

me chong hoang hot thay con dau cho mit vao noi suon, an roi moi hieu tai sao - 5

Sườn có vị ngòn ngọt, thơm mùi mít rất hấp dẫn. Hạt mít bùi béo, ăn rất giống hạt dẻ, hương vị đậm đà.

me chong hoang hot thay con dau cho mit vao noi suon, an roi moi hieu tai sao - 6

me chong hoang hot thay con dau cho mit vao noi suon, an roi moi hieu tai sao - 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-chong-hoang-hot-thay-con-dau-cho-mit-vao-noi-suon-an-roi-moi...

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon
Nghĩ đến ba chỉ rang cháy cạnh, thường các bà nội trợ nghĩ đến việc rang không, vì cho bất cứ loại rau gì vào cũng làm thịt bị ướt, bớt phần hấp...
Lam Ngọc (QQ) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ