Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon

Ngày 24/04/2020 05:10 AM (GMT+7)

Nghĩ đến ba chỉ rang cháy cạnh, thường các bà nội trợ nghĩ đến việc rang không, vì cho bất cứ loại rau gì vào cũng làm thịt bị ướt, bớt phần hấp dẫn.Nhưng hôm nay, hãy vào bếp thử xào ba chỉ với ngồng tỏi theo kiểu cháy cạnh xem sao nhé. Bạn sẽ có món ăn thơm lừng nơi góc bếp và đưa cơm đến bất ngờ.

Nguyên liệu:

- 200gr thịt ba chỉ, 250gr ngồng tỏi, 1 quả ớt đỏ không cay, nước mắm, dầu hào.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng mỏng.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - 1

- Ngồng tỏi rửa sạch, tước phần tơ già bên ngoài, cắt khúc.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - 2

- Ớt thái miếng, tỏi đập dập.

Bước 2: Rang thịt

- Đổ thịt lợn vào chảo, rang nhỏ lửa để thịt ra mỡ và dùng chính mỡ này để xào thịt. Rang đến khi thịt chuyển sang màu vàng, phần nạc hơi cháy cạnh.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - 3

Bước 3: Xào ngồng tỏi

- Cho ngồng tỏi vào chảo xào với lửa lớn. Cho nước mắm, dầu hào vào với phần lượng phù hợp. Cho 1 thìa canh nước vào, đảo đều để thịt đỡ bị khô.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - 4

- Đổ ớt vào xào thêm khoảng 1 phút là được.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - 5

Cho thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa dùng nóng.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - 6

Chúc các bạn thành công!

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim dứa đậm đà, đưa cơm
Dù là mùa nào thì món thịt ba chỉ cháy cạnh rim dứa đậm đà, lạ miệng này cũng rất đưa cơm, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Theo Lam Ngọc (DG)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày