Mẹ đảm 3 con khoe mâm cỗ Tất niên vừa ngon lại hút mắt ai nhìn cũng mê

Tuy có 3 con nhỏ nhưng chị Phạm Thu Hiền (35 tuổi, Hải Phòng) vẫn chịu khó vào bếp, một mình làm bữa cơm tất niên đề huề các món khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Những ngày cuối năm ai cũng tất bật chuẩn bị đón Tết, làm mâm cơm tất niên tiễn năm cũ, đón chào năm mới với niềm hân hoan, hạnh phúc. Gia đình chị Thu Hiền, Hải Phòng cũng không ngoại lệ. Chị cũng làm mâm cơm cúng đầy đủ các món rồi chia sẻ lên mạng xã hội cho cả các chị em khác tham khảo. Ngay lập tức, mâm cơm của chị được nhiều chị em khác hưởng ứng, khen ngợi.

Tuy nhiên, vì có 3 con nhỏ, nên chị Thu Hiền cho biết, chị phải chuẩn bị làm các món từ hôm trước, để hôm sau chỉ việc nấu thì rất nhanh có mâm cơm để cúng.

me dam 3 con khoe mam co tat nien vua ngon lai hut mat ai nhin cung me - 1

Chẳng hạn món chả nem sẽ cuốn, gói từ hôm trước, rồi chị để tủ lạnh, ngày hôm sau chỉ việc cho ra rán. Với các món ăn khác cũng tương tự. Chị hiền sẽ mua, sở chế sẵn rồi bảo quản ở ngăn mát. Trước khi cúng Tất niên khoảng 2-3 tiếng, chị em bắt đầu nấu. Việc này tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. Vì thế, mâm cỗ đầy ắp món của chị chỉ mất 2 tiếng rưỡi để làm.

Tuy có 3 con nhỏ nhưng chị Phạm Thu Hiền (35 tuổi, Hải Phòng) vẫn chịu khó vào bếp, một mình làm bữa cơm tất niên đề huề các món khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Chị Thu Hiền cũng chia sẻ, bản thân chị rất đam mê nấu ăn, chị muốn tự tay làm cho chồng con những món ăn ngon hấp dẫn khi cả gia đình ở bên nhau. Vì thế, nấu ăn đã thành quen đối với chị. Do đó mâm cỗ này chị làm một mình cũng không quá khó khăn.

Chia sẻ bí quyết làm sao luộc gà cho ngon và không bị chín ngoài sống trong, chị Hiền cho biết. Muốn có con gà luộc ngon, chị thường mua gà của người quen, nhờ họ chọn gà rồi làm sẵn. Về nhà chị chỉ việc làm sạch lại. Nhiều người luộc bằng nước nóng nhưng chị vẫn luộc bằng nước lạnh.

Món gà luộc trông vừa ngon lại đẹp mắt của chị Hiền

"Khi nước sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa để gà chín từ trong ra ngoài và không bị nứt da. Khoảng 15 phút lấy đũa xiên vào đùi gà, thấy nước gà chảy ra không còn màu đỏ thì lúc đó gà đã chín đều, tắt bếp và gắp gà ra đĩa để nguội mới chặt gà. Khi chặt gà thì dùng dao thật sắc, chặc miếng nào dứt khoát miếng đó sẽ không bị nát", chị Hiền chia sẻ.

Cùng xem thêm hình ảnh một số món ăn trong mâm cỗ Tất niên của chị Thu Hiền:

Nem rán

Món súp được chị Hiền chế biến ngon và đẹp mắt

Nộm tai

Bò xào

Miến xào hải sản

Ếch rang

Chè hoa cau

Canh nấm

Xôi gấc

Chuyên gia hướng dẫn cách chuẩn bị các lễ vật cúng Tất niên đầy đủ nhất
Bên cạnh ý nghĩa gia đình đoàn tụ sum vầy, bữa cơm tất niên còn là nghi thức tiễn biệt năm cũ, sửa soạn đón năm mới, mời Ông Công Ông Táo về trần thế...
Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán