Bữa sáng thưởng thức món miến nấu lòng gà dừa nhanh lại dễ ăn, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- Lòng mề gà
- Nước dùng xương hoặc nước dùng gà
- Miến
- Mộc nhĩ, nấm hương, măng khô
- Hành khô, hành tươi, rau mùi rau răm…
- Gia vị bột canh, dầu ăn, mỳ chính.
Tham khảo cách làm miến nấu lòng gà dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Miến rửa sạch, đem ngâm với nước cho nở.
Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, mộc nhĩ rửa sạch, nấm hương cắt chân thái chỉ, măng khô cho vào nồi luộc khoảng 5 phút, cắt bỏ phần già rồi xé sợi.
Bước 3: Lòng mề gà rửa sạch với muối, thái miếng vừa ăn, ướp lòng gà với 1 chút gia vị.
Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho lòng gà vào xào chín. Cho lòng gà để riêng.
Bước 5: Vẫn chảo đó cho thêm chút dầu rồi cho măng, nấm hương mộc nhĩ vào xào, nêm chút xíu gia vị.
Bước 6: Cho lòng gà, măng, mộc nhĩ nấm hương vào nồi nước dùng xương, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi đổ vào nồi nước dùng đun khoảng 3-5 phút.
Bước 7: Cho miến vào nhúng rồi cho ra bát tô, xếp lòng gà, măng, mộc nhĩ cùng ít hành hoa thái nhỏ lên trên chan nước dùng lên trên dùng nóng. Ăn kèm với rau sống thì thật tuyệt.
Miến nấu lòng gà thơm ngon tuyệt hảo cho cả nhà thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm miến nấu lòng gà!