Món ngon mỗi ngày: Công thức làm chả rế giòn rụm, để lâu không bị mềm

Ngày 27/11/2023 19:15 PM (GMT+7)

Chả rế là món chiên không còn lạ gì trong mâm cơm người Việt, với cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng món ăn lại rất thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1-2 bịch bánh tráng rế

- 300g thịt nạc heo xay

- 500g tôm

- 200g khoai môn

- 20g bún tàu

- 20g nấm mèo trắng hoặc nấm mèo đen

- 50g hành tím

- ½ củ khoai lang

- ½ củ sắn

- ½ củ cà rốt

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1 tép hành lá

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, tiêu

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm chả rế giòn rụm, để lâu không bị mềm - 1

- Các loại củ bạn rửa sạch, để ráo rồi ngọt vỏ. Khoai môn, khoai lang, củ sắn, cà rốt bạn bào sợi. Hành lá, hành tím băm nhuyễn. Thịt bạn rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Tôm lột vỏ, bỏ đầu và bỏ chỉ đen trên lưng.

- Bún tàu bạn cắt nhỏ. Khoai lang, khoai môn và củ sắn bạn mang đi hấp khoảng 5 phút để khử mùi hăng. Nấm mèo rửa sạch với nước và ngâm trong nước nóng.

- Cho 1 muỗng đường vào cà rốt và ngâm một lát để nó ra nước rồi tiến hành vắt khô nước.

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm chả rế giòn rụm, để lâu không bị mềm - 2

- Bạn cho tôm, thịt, hành lá, hành tím vào thau. Thêm vào đó 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, ½ muỗng muối và ½ muỗng tiêu. Trộn đều lên để các nguyên liệu này thấm gia vị.

- Sau khi đã trộn đều, bạn tiếp tục cho bún tàu vào để nó hút bớt nước từ thịt. Sau đó, bạn cho các nguyên liệu còn lại vào (khoai lang, khoai môn, củ sắn, cà rốt, nấm mèo). Trộn đều hỗn hợp này lên.

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm chả rế giòn rụm, để lâu không bị mềm - 3

- Cuối cùng, cho một lòng đỏ trứng gà vào để tạo độ dẻo cho nhân. Tiếp tục trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho các nguyên liệu thấm đều vào nhau.

- Đặt bánh tráng rế lên mâm rồi múc ½ muỗng canh nhân vào. Đặt nhân lên rồi miết 2 cạnh bánh tráng thành một đường thẳng. Đặt tôm lên và cuộn chặt lại.

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm chả rế giòn rụm, để lâu không bị mềm - 4

- Thực hiện tương tự cho đến khi hết nguyên liệu

- Cho dầu vào chảo rồi đun nóng (chú ý lượng dầu phải ngập chả giò). Khi dầu nóng thì bỏ chả giò vào chiên.

- Chả giò vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thực hiện tương tự đến khi hết chả giò thì thôi.

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm chả rế giòn rụm, để lâu không bị mềm - 5 Món ngon mỗi ngày: Công thức làm chả rế giòn rụm, để lâu không bị mềm - 6

Lưu ý: Khi chả giò bắt đầu ngả vàng thì bạn chỉnh lửa vừa. Không để lửa quá nhỏ vì chả giò sẽ bị mềm và cũng không nên để lửa to tránh làm chả giò cháy.

Vậy là món chả giò rế đã hoàn thành rồi đây. Khi làm món này thì bạn có thể điều chỉnh lượng nhân cho hợp sở thích nhé! Xếp chả giò ra đĩa, cuốn chung với rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt bằng? Vỏ chả giò giòn rụm bao lấy lớp nhân đậm đà bên trong, ăn nghe rốp rốp mà không hề khô nên cực thích luôn đó. Món chả giò rế chiên này ăn không hoặc ăn với cơm nóng hay bún thì đều ngon nha. Món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho coi!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Xào miến hay bị dính bết, đầu bếp bật mí phải làm 5 điều, mẻ nào cũng tơi ngon không nát
Mỗi lần xào miến, nhiều người rất lo lắng miến sẽ bị nát và dính bết vào nhau khiến món ăn mất ngon.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Thùy Dung (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp