Mực chiên nước mắm vừa ngon lại dễ làm

Mực chiên nước mắm dễ làm, nhanh gọn mà hương vị đậm đà, thích hợp thưởng thức với cơm nóng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr mực sữa
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa tỏi băm
- 2 thìa tương ớt
- 1 thìa cafe bột nêm
-  2 thìa cafe đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM

Bước 1: Mực làm sạch, moi bỏ ruột và mai mực rửa lại cho sạch rồi thấm khô nước để khi chiên không bị bắn dầu.

Bước 2: Bắc 1 nồi dầu lên, đun nóng dầu thì cho mực vào chiên khoảng 2 phút sau đó vớt mực ra đĩa.

Bước 3: Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt đảo đều cho mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.

Cho mực chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

Chúc các bạn thành công với cách làm mực chiên nước mắm dễ ăn cho cả nhà thưởng thức!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày