Mực chiên xù sốt dứa

Ngày 19/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mực chiên xù sốt dứa này nhé.

 Nguyên liệu:

- Mực tươi: 300 g
- Dứa chín: 1 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Khoai tây: 3 củ
- Bột mỳ, bột chiên xù
- Bột ngô: 1 ít
- Hạt tiêu
- Giấm, đường, muối.

Cách làm:

Bước 1: Mực rửa sạch với chút rượu trắng, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với chút hạt tiêu.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt que dài, luộc qua nước sôi với chút muối. Với cách này sẽ giúp rán khoai tây được giòn.

muc chien xu sot dua - 3

Bước 3: Chiên giòn khoai tây.

Bước 4: Dứa gọt vỏ cắt miếng nhỏ hoặc băm nhỏ tùy thích.

Bước 5: Cho 1 thìa cà phê dầu vào chảo, cho dứa đảo đều để dứa chút ra nước chua. Thêm muối, đường, giấm cho vừa miệng. Cuối cùng cho ít bột ngô tạo độ sền sệt làm nước sốt.

Bước 6: Đập trứng gà ra bát đánh tan, đổ bột mỳ, bột chiên xù ra bát riêng. Lần lượt lăn mực qua bột mỳ đến lớp trứng và cuối cùng là bột chiên xù.

Bước 7: Chiên vàng giòn mực trên chảo dầu.

Bước 8: Vậy là bạn đã hoàn thành món mực chiên xù sốt dứa rồi nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với mực chiên xù sốt dứa!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày