Hương vị thơm ngon của miến trộn mực sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Món miến trộn mực rất thích hợp trong các bữa cơm mùa hè.
Nguyên liệu:
- 200 gr miến
- 2 con mực ống cỡ vừa
- 1 ít rau mùi
- 2 quả ớt, 2 nhánh tỏi
- 1 củ hành
- 1 quả chanh
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Đường, mắm ngon, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn khoảng 1 cm. Sau đó cho mực vào hấp chín. (để cho mực khỏi tanh bạn nên cho một ít sả và 1 ít gừng cùng chút tương ớt để mực được thơm hơn). Vớt mực ra để ráo.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng.
Bước 3: Miến ngâm nước lạnh sau đó đem chần nước sôi đến khi miến mềm nhưng vẫn giữ được độ dai.
Bước 4: Cho miến và mực vào bát tô.
Bước 5: Hòa nước trộn mực theo tỷ lệ: 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa mắm ngon, 1 thìa đường, ½ thìa mì chính cùng tỏi ớt băm nhỏ (để cho hợp với khẩu vị của từng gia đình nên bạn có thể tăng vị chua hay ngọt để miến trộn mực được hấp dẫn).
Bước 6: Dải đều cà rốt bào sợi lên trên mặt miến, từ từ rưới nước trộn đều lên trên. Đảo đều để miến được ngấm gia vị.
Bước 7: Cuối cùng là ít rau mùi.
Bước 8: Miến trộn mực chua chua, giòn giòn mà không quá nóng trong hè này bạn nhé.
Chúc bạn ngon miệng với miến trộn mực!