Nấu cơm ngon toàn được chồng chấm 9-10 điểm, nhưng vợ lại muốn 1 điểm vì lý do bất ngờ

Ngày 02/04/2019 11:17 AM (GMT+7)

Chắc chỉ có cô vợ đảm đang này mới... mong điều nghịch lý như vậy.

Dù bận bịu với công việc kế toán của trường mầm non, lại chăm con nhỏ nhưng Thanh Mai (Hà Nội) ngày nào cũng chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho chồng hai bữa sáng và tối. Cô chia sẻ, do đường tiêu hóa của chồng yếu, vì thế anh rất thích cơm nhà. Ăn cơm quán thường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chồng. 

Do đi làm gần nhà, nên buổi sáng 7g Mai sẽ đi chợ, sau đó để tủ lạnh, trưa tranh thủ về nhà sơ chế thức ăn, đến chiều kết thúc công việc, đón con đi học về, cô chỉ việc cho thức ăn vào nồi rồi chế biến nên không mất quá nhiều thời gian, chỉ 30 phút đến 1 tiếng là xong.

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 1

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 2

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 3

Dù bận bịu với công việc kế toán của trường mầm non, lại chăm con nhỏ nhưng Thanh Mai (Hà Nội) ngày nào cũng chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho chồng hai bữa sáng và tối.

Vì giờ giấc của hai vợ chồng khá lệch nhau (chồng Mai làm công việc theo ca), nhưng cô vẫn nấu ăn và chờ đến khi chồng đi làm về rồi cùng thưởng thức. Mai cho biết, với cô bữa cơm gia đình rất quan trọng.

“Với mình nấu ăn là một niềm vui vì được tự tay chăm sóc chồng con. Bữa cơm tối giúp tình cảm vợ chồng mình gắn kết hơn. Chồng mình cũng rất vui tự hào vì vợ cũng yêu thương mình, nên chăm sóc mình rất chu đáo. Đến nỗi đi đâu cũng thích nói về việc vợ mình nấu nướng là sở trường, với lại chẳng đâu bằng cơm nhà. Nghe chồng nói với mọi người mình cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc”, Mai nói.

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 4

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 5

Cô chia sẻ, do đường tiêu hóa của chồng yếu, vì thế anh rất thích cơm nhà. Ăn cơm quán thường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chồng. 

Không chỉ mê nấu ăn, Mai còn rất chú ý đến khâu trình bày. Với Mai, món ăn phải vừa ngon và đẹp mắt, như vậy mới kích thích chồng con ăn ngon miệng hơn. 

Khi nấu ăn, Mai thường ưu tiên các món hấp, luộc và nhiều rau xanh. Nêm nếm thức ăn cũng nhạt, không nêm đậm vị để sức khỏe cả nhà được đảm bảo. Cô cũng rất quan tâm đến nguồn gốc của thực phẩm. Các món ăn cô nấu phải đảm bảo thực phẩm tươi sạch, an toàn như vậy mới yên tâm được.

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 6

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 7

Vì giờ giấc của hai vợ chồng chị khá lệch nhau (chồng Mai làm công việc theo ca), nhưng cô vẫn nấu ăn và chờ đến khi chồng đi làm về rồi cùng thưởng thức. Mai cho biết, với cô bữa cơm gia đình rất quan trọng.

Cô còn cho biết, bản thân cô cũng rất thích ăn uống, thế nên nếu có lần nào đi ăn ngoài hàng là Mai rất chú ý nguyên liệu và hương vị món ăn nơi đó để về nấu theo. Hoặc Mai học trên mạng, các hội nhóm, trên các trang web về nấu ăn để có thể chế biến thành nhiều món, thay đổi thực đơn cho gia đình đỡ nhàm chán. "Nhiều khi nấu lần đầu không ngon thì mình cố gắng rút kinh nghiệm lần sau nêm nếm cho phù hợp với gia đình", Mai chia sẻ.

Thêm vào đó, Mai cũng hay được đi du lịch nên đi đến đâu cô đều thích được thưởng thức đặc sản vùng miền để về học và làm theo.

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 8

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 9

Không chỉ mê nấu ăn, Mai còn rất chú ý đến khâu trình bày. Với Mai, món ăn phải vừa ngon và đẹp mắt, như vậy mới kích thích chồng con ăn ngon miệng hơn. 

Vì chú tâm đến nấu nướng, lại đặt bữa cơm gia đình lên hàng đầu nên món ăn nào Mai làm ra chồng cô đều rất thích. Hầu như bữa ăn nào anh cũng chấm 9 hoặc 10 điểm. Điều này khiến bất kì người vợ nào cũng sẽ rất hạnh phúc nhưng Mai lại hài hước đùa rằng, "có hôm mình bảo, từ giờ trở đi chồng chấm 1 điểm cũng được, để chồng dẫn vợ ra ngoài ăn hàng cho thay đổi không khí"

Lý giải điều này, Mai cho biết, chồng cô vốn có đường tiêu hóa kém, chỉ ăn cơm nhà, không thích la cà hàng quán nên cô cứ định đi đâu là anh lại nói, "thôi em ở nhà đi, đi làm gì", chỉ vì muốn vợ ở nhà nấu cơm. Vì nguyên nhân "khó cưỡng" này mà Mai mới đòi chồng chỉ chấm cơm mình nấu 1 điểm thôi...

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 10

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 11

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 12

Khi nấu ăn, Mai thường ưu tiên các món hấp, luộc và nhiều rau xanh. Nêm nếm thức ăn cũng nhạt, không nêm đậm vị để sức khỏe cả nhà được đảm bảo.

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 13

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 14

Cô cũng rất quan tâm đến nguồn gốc của thực phẩm. Các món ăn cô nấu phải đảm bảo thực phẩm tươi sạch, an toàn như vậy mới yên tâm được.

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 15

nau com ngon toan duoc chong cham 9-10 diem, nhung vo lai muon 1 diem vi ly do bat ngo - 16

Vì chú tâm đến nấu nướng, lại đặt bữa cơm gia đình lên hàng đầu nên món ăn nào Mai làm ra chồng cô đều rất thích. Hầu như bữa ăn nào anh cũng chấm 9 hoặc 10 điểm.

Xếp thức ăn cho con, ông bố làm chơi chơi cũng khiến đầu bếp lâu năm phải hổ thẹn
Tình yêu với con có thể biến bạn từ một "tay mơ" trở thành đầu bếp cừ khôi thế này đây.
Theo Ngọc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH
Tin hay đừng bỏ lỡ