Nghe quảng cáo bánh mì đặc ruột, anh chàng khóc khi mở bánh ra, dân mạng rần rần tranh cãi

Ngày 11/07/2018 18:55 PM (GMT+7)

Chiếc bánh bên trong rỗng ruột mặc dù bên ngoài căng phồng, ngon mắt khiến anh chàng mua về khóc thét vì quá tin lời người bán hàng.

Trên các hình ảnh quảng cáo, những món đồ ăn luôn trông thật đầy đặn, hấp dẫn, ngon lành. Vậy nhưng trên thực tế, hình thức và cả số lượng của chúng lại kém xa “người anh em” phiên bản quảng cáo của mình.

Vẫn biết, hình ảnh quảng cáo chỉ mang tính chất "minh hoạ”, nhưng nhiều người cũng phải khóc dở mếu dở với những lần gặp phải “tai nạn” khi món ăn của mình quá khác xa so với những hình ảnh quảng cáo.

Chính vì tin những lời quảng cáo có cánh, những hình ảnh bắt mắt ấy mà không ít người nhận kết đắng khi sản phẩm đến tay lại chẳng được như mong đợi.

Số là một anh chàng có nickname Hải Lê đã vô cùng "đau khổ" vì mua chiếc bánh về ăn trong con đói cồn cào. Thế nhưng khi ăn, chiếc bánh bên ngoài dù căng tròn, đầy đặn, nhưng bên trong chẳng có gì, chỉ là không khí mà thôi.

nghe quang cao banh mi dac ruot, anh chang khoc khi mo banh ra, dan mang ran ran tranh cai - 1

Đang đói, nếu ăn trúng chiếc bánh này, cảm giác của bạn thế nào?

Sau khi đăng tải bức ảnh, dân mạng rần rần tranh cãi. Nhiều người cảm thấy vô cùng buồn cười, hài hước và cho rằng đây thực sự là chiếc bánh "giả dối". Chỉ khổ anh chàng mua bánh quá tin người bán hàng.

"Bánh này đâu phải để ăn không đâu, bên trong có khí để hít xong mới ăn"

"Nhìn ngoài ngon thế"

"Chỉ vì cái tội tin người quá đáng"

"Mua cục thịt nữa nhét vào trong mà cắn"

"Rán được bánh như này là cả nghệ thuật đấy!"

... Là những lời bình luận cho chiếc bánh không có ruột đến đáng thương này.

Tuy nhiên, ngay tức thì, cũng có nhiều dân mạng cho rằng đây vốn là một chiếc bánh có nguồn gốc từ Hàn Quốc có tên gọi là gonggal-ppang.

- "À đây là bánh của Hàn Quốc nhé, thật ra người Trung Hoa nhập cư ở Hàn làm món này. Bánh này gọi là gonggal-ppang. Gonggal nghĩa là giả, ppang là bánh mỳ á. Í là bánh này rỗng ruột. Bên trong sẽ có 1 lớp siro ngon lắm".

- Kiểu bánh nó thế mà. Nhìn giống Gonggal ppang của Hàn"

... Là khẳng định của một số dân mạng.

Cách làm bánh Gonggal ppang của Hàn

Thực tế chiếc bánh Gonggal ppang của Hàn cũng rỗng ruột, bên trong chỉ có ít siro làm từ đường nâu, bột quế và vừng. Chiếc bánh sau khi nướng sẽ giòn tan. Và cách ăn là phải cán dao để đập làm bánh vỡ ra sau đó nhâm nhi từng miếng vỏ bánh giòn tan, quyện lẫn si rô ngọt ngào thơm nức vị quế.

nghe quang cao banh mi dac ruot, anh chang khoc khi mo banh ra, dan mang ran ran tranh cai - 2

Chiếc bánh Gonggal ppang của Hàn

Không rõ ảnh trên của anh chàng có phải là bánh Gonggal ppang hay không nhưng nó đã thu hút rất nhiều bình luận cũng như tranh cãi trên mạng xã hội hai ngày qua.

Khóc dở mếu dở với những thảm hoạ đồ ăn quảng cáo và thực tế
Sự thật phũ phàng giữa món ăn hấp dẫn trên ảnh quảng cáo và thực tế khi nhận được khiến nhiều người thất vọng
Theo Phương Hoa (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực
Tin hay đừng bỏ lỡ