Nước tương lên men tự nhiên – Vì đâu dậy vị, đưa cơm?

Ngày 23/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Ngày bé, nước tương bà làm hít hà thôi cũng đủ trào nước miếng, chấm gì cũng ngon, ăn gì cũng đưa cơm cho đến khi thật no lòng. Kể cũng lạ, chỉ là vị đậu nành tự nhiên mà quyến rũ cả một tuổi thơ và lôi cuốn đến tận bây giờ.

3-6 tháng ròng chăm chút cho một chai nước tương

Không phải chai nước tương nào cũng có vị ngon thanh, ngọt dịu của đậu nành, và còn có cả “men” của sự chăm chút đầy kiên nhẫn từ 3-6 tháng ròng như những chai nước tương được lên men tự nhiên.

nuoc tuong len men tu nhien – vi dau day vi, dua com? - 1

Phải trải qua 6 bước, từ khâu chọn nguyên liệu, tiệt trùng đậu nành/lúa mì, rồi đem đi ủ men chờ cho các hỗn hợp đậu nành và lúa mì được lên men tự nhiên trong 3-6 tháng trời, sau đó đem trích ly, thanh trùng và phối trộn với các thành phần nguyên liệu khác để cho ra một chai nước tương đúng chuẩn, đậm đà vị tự nhiên của hạt đậu nành.

Trong 6 bước kể trên, khâu ủ men và lên men là quan trọng nhất. Để chắt chiu được hương vị của thiên nhiên, đậu nành phải được đem ủ để lên men bằng chủng men tương thuần khiết Apergillus Oryzae. Trong khi các phương thức sản xuất nước tương ngắn ngày khác không thể đạt được.

Chính sự công phu đầy tâm huyết đó mà những chai nước tương lên men tự nhiên 100% tự hào có mặt trong từng gian bếp và là người bạn thân thiết với từng bữa cơm được chăm chút kỹ lưỡng bởi những người nội trợ.

Nước tương ngon cho bữa cơm ngon

nuoc tuong len men tu nhien – vi dau day vi, dua com? - 2

Nhắc đến nước tương, chắc hẳn không ít người cảm nhận ngay vị ngọt ngọt, mặn mặn trên đầu lưỡi. Và một chai nước tương ngon là khi hương vị tự nhiên của nước tương lên men tự nhiên 100% không chỉ ngon khi ăn riêng mà còn khiến các món ăn thường ngày dậy vị, đậm đà hơn nữa mà không hề làm mất đi mùi vị đặc trưng của mỗi món ăn.

Với nước tương được lên men tự nhiên 100%, các mẹ có thể trổ tài khéo léo và vận dụng sự sáng tạo của mình không chỉ trong việc chế biến các món chiên, xào, nấu, nướng… mà còn khiến không khí gia đình thú vị, rộn ràng hơn khi pha chế ra các món nước chấm mới lạ, độc đáo phù hợp với khẩu vị đa dạng của từng thành viên.

Tham khảo các công thức làm nước tương tại đây

Nước Tương MAGGI lên men tự nhiên 100% trong nhiều tháng ròng giúp giữ lại vị ngon tinh tuý của hạt đậu nành, làm dậy hương nước tương, tạo màu sắc tự nhiên. Tất cả cùng hòa quyện tạo nên vị ngon tuyệt hảo. Hơn nữa đây là cách tốt nhất để sản xuất nươc tương ngon và đạt tiêu chuẩn an toàn 3-MCPD.

(Theo Khám phá).