Ốc mít xào dừa vừa cay vừa nóng hổi lại giòn ngon ai ăn cũng thích

Ngày 22/11/2017 09:08 AM (GMT+7)

Với những ngày lạnh như thế này, thưởng thức ốc mít xào dừa cay cay, nóng hổi lại giòn sần sật thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ốc mít: 1 kg
- Dừa: 200g
- Lá chanh: 7-10 lá
- Ớt bột: 1 thìa cà phê; Ớt hiểm: 3 quả
- Mắm ngon
- Chanh: 1 quả; Sả: 5-7 củ; Gừng: 1 nhánh; Tỏi: 1 củ

PHẦN 2: CÁCH LÀM ỐC MÍT XÀO DỪA

Bước 1: Ốc mít mua về rửa bớt bùn đất, cho ốc vào âu thêm nước gạo, 2-3 lát ớt hiểm rồi ngâm khoảng 1h để ốc nhả bớt bẩn. Rửa lại nhiều lần nước cho sạch.

Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch cùng lá chanh. Sau đó băm nhỏ sả, lá chanh thái sợi. Gừng thái chỉ. Ớt hiểm có thể băm hoặc cho vào xay cùng tỏi nếu thích ăn cay.

Bước 3: Cách pha mắm chấm ốc: 2 thìa nước mắm + 1 thìa nước lọc +  1 thìa nước cốt chanh + 3 thìa đường rồi khuấy đều lên sau đó thêm lá chanh, ớt, sả, gừng rồi khuấy đều lần nữa. (Bạn có thể ước lượng gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn).

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu, tỏi băm vào phi thơm sau đó cho dừa vào đảo đều, tiếp đến cho 1 thìa ớt bột cùng 1 chút xíu bột canh.

Bước 5: Tiếp đến cho ốc mít vào xào, đảo đều liên tục tới khi phần vẩy ốc tách ra, thịt ốc thấy chín là được (bạn có thể thêm chút xíu nước trong quá trình xào). Cuối cùng cho ít lá chanh vào rồi xóc đều.

Bước 6: Cho ốc mít xào dừa ra đĩa chấm kèm với mắm chua ngọt.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm ốc mít xào dừa nhâm nhi trong ngày lạnh!

>> XEM THÊM: Cách chọn, làm sạch và luộc ốc giòn ngon đến ai cũng phải hỏi bí quyết

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày