Đảm bảo pate cá hồi sẽ khiến ai cũng cảm thấy thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400g cá hồi không da, không xương
- 1/2 củ to hành tây thái nhỏ
- 1 củ hành tím thái nhỏ
- 2 lát gừng
- 2 nhánh lá hương thảo
- 70gr bơ lạt (bơ nấu ăn)
- Gia vị: 1,5 muỗng cà phê tiêu; 1/4 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê nước mắm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM PATE CÁ HỒI
Bước 1: Cá hồi rửa sạch, cho vào tô/đĩa cùng với hương thảo, muối và gừng.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho đĩa cá vào hấp 8 phút. Cá hơi tái lấy ra mang bao tay bóp nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 50gr bơ vào nồi, khi bơ tan thì cho hành tâym, hành tím vào xào thơm.
Bước 4: Sau đó cho cá cùng với các gia vị (muối, tiêu, đường, nước mắm) vào xào lửa vừa cho đến khi cá chín hoàn toàn mới tắt bếp.
Bước 5: Cho hết hỗn hợp cá còn nóng vào máy xay sơ cho nhuyễn.
Sau đó đổ hỗn hợp này vào hũ hay khuôn dàn đều.
Bước 6: Hâm phần bơ còn lại đổ lên mặt pate cá rồi để hộp ở ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi ăn.
Pate cá hồi ăn với cơm, xôi hay bánh mì đều rất tuyệt!
Chúc các bạn thành công với cách làm pate cá hồi thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!