Rán đậu phụ, nhớ 5 điều này, chảo thường khó đến mấy cũng không sợ dính sát hay nát đậu

Minh Ngọc Ngày 27/01/2022 09:36 AM (GMT+7)

Những mẹo tưởng nhỏ mà có võ này đảm bảo bạn sẽ có mẻ đậu rán ngon giòn, lành lặn không bị nát với chiếc chảo thường.

Video: Các chiêu rán đậu cực ngon, giòn, vàng ươm, không sát chảo

Đậu rán là món ăn khá nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Để rán đậu không bị vỡ nát hay dính sát nhiều người lựa chọn mua chảo chống dính. Tuy nhiên, những chiếc chảo chống dính nếu không biết cách sử dụng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Hãy cùng Bếp Eva tham khảo 5 mẹo đơn giản dưới đây để có thể rán đậu bằng chảo thông thường mà không sợ sát chảo, đậu vẫn vàng giòn thơm ngon nhé!

1. Chọn đậu phụ

Khi mua đậu phụ sẽ thấy, đậu có loại rất mềm, có loại cứng hơn một chút. Với món đậu rán, nên chọn đậu cứng (đậu già) hơn để chế biến. Đậu già sẽ không bị vỡ khi rán mà hương vị sau khi rán lên cũng sẽ thơm ngon hơn.

Nếu không mua được đậu già, có thể cho miếng đậu vào chậu nước muối nhạt, rồi ngâm 15 phút. Nước muối giúp đậu loại bỏ bớt đổ ẩm bên trong khiến khi rán đậu không bị vỡ. Trước khi rán nên thấm khô nước trên bề mặt đậu.

Rán đậu phụ, nhớ 5 điều này, chảo thường khó đến mấy cũng không sợ dính sát hay nát đậu - 1

2. Làm sạch chảo

Trước khi tiến hành rán đậu, bạn cần làm sạch chảo. Tuy nhiên, không nên dùng búi sắt để cọ sẽ làm xước chảo, khiến đậu càng dễ dính. Chỉ cần đổ nước nóng vào, thức ăn cũ sẽ mềm và bong dần ra. Sau đó bạn rửa lại thật sạch là được.

Nếu dùng chảo thường, hãy cho một ít giấm, đun nóng chảo, sau đó đổ ít giấm vào, láng đều khắp chảo rồi đổ giấm đi. Chảo khô, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì cho đậu vào rán sẽ không sát chảo.

Tuy nhiên, tốt nhất, bạn nên sử dụng một chiếc chảo chuyên để rán các món ăn chứ không dùng cùng chảo hay xào đồ ăn sẽ đỡ dính hơn.

3. Làm ráo đậu trước khi rán

Trước khi rán đậu, bạn nên cắt ra rồi để ráo nước mới rán. Vì rán đậu ướt không những bắn dầu mà còn dễ dính chảo nhiều hơn.

Rán đậu phụ, nhớ 5 điều này, chảo thường khó đến mấy cũng không sợ dính sát hay nát đậu - 3

4. Chống dính cho chảo

Để cẩn thận hơn, sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo để tạo ra một màng trơn khi gừng với dầu (mỡ) kết hợp với nhau, để đậu không bị dính chảo.

Ngoài ra, bạn có thể tránh rán đậu bị sát chảo bằng cách, sau khi dầu sôi, hãy rán 1 quả trứng trước, rồi sau đó rán đậu, chắc chắn đậu sẽ không còn dính dảo.

Rán đậu phụ, nhớ 5 điều này, chảo thường khó đến mấy cũng không sợ dính sát hay nát đậu - 4

5. Rán đậu

Khi bắt đầu rán đậu, làm nóng chảo trước rồi cho dầu, khi dầu nóng mới rán. Nếu dầu ăn chưa đủ nóng, khi cho đậu vào rán, đậu sẽ bị dính chảo.

Hơn nữa, dầu nóng, vỏ bên ngoài của đậu sẽ vàng giòn, đẹp mắt. Lưu ý, dầu mỡ cho vào chảo nên ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu rán. Tuy nhiên, không nên đợi dầu nóng đến mức bốc khói sẽ khiến đậu nhanh bị cháy.

Thêm vào đó, các miếng đậu bạn không để dính sát nhau càng khó lấy. Ngoài ra, do dầu ăn đã khá nóng nên bạn chỉ nên rán ở mức lửa vừa để đậu không cháy.

Để đảm bảo nhiệt độ dầu trong chảo lúc nào cũng đều, bạn chỉ nên rán số lượng vừa phải đậu, không nên cho quá nhiều đậu vào chảo, làm giảm nhiệt của dầu, đậu chín sẽ không đều.

Rán đậu phụ, nhớ 5 điều này, chảo thường khó đến mấy cũng không sợ dính sát hay nát đậu - 5

Chẳng may trong quá trình rán, đậu đã bị sát chảo, bạn cũng không nên cuống, vội vàng lấy đậu ra khiến đậu nát. Bạn có thể tắt bếp đi, nghiêng dầu về phía 1 bên, đợi chảo nguội, đậu sẽ tự bong ra, dễ lấy hơn nhiều

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ran-dau-phu-nho-5-dieu-nay-chao-thuong-kho-den-may...

Muốn làm giò lụa dai ngon, không bở, thơm nức cho ngày Tết, phải nhớ những điều này!
Giò lụa là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết.

Eva Voice

Minh Ngọc (Tổng hợp) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Eva Voice