Rán mỡ lợn, chỉ cần cho thêm 2 nguyên liệu này, mỡ sẽ không mốc hỏng

Ngày 04/03/2019 18:36 PM (GMT+7)

Để rán mỡ heo luôn trắng mịn, thơm, lâu hỏng cũng cần có bí quyết.

Mỡ lợn là một trong những gia vị góp phần khiến các món xào, rán trở nên thơm ngon hơn. Hiện nhiều người sử dụng dầu ăn thay cho mỡ lợn, tuy nhiên, cũng còn nhiều người thích mỡ lợn, vì họ cho rằng, mỡ lợn khiến các món ăn mới thực sự hấp dẫn.

Tuy nhiên họ lại phàn nàn rằng, không hiểu vì sao rán mỡ lợn xong rồi đem bảo quản thường nhanh bị mốc hỏng. Nguyên nhân là do họ không biết cho thêm 2 nguyên liệu này vào khi rán mỡ. Cách làm cụ thể như dưới đây.

Nguyên liệu: 

- 2kg mỡ lợn

- 1 ít muối

- 1/4 củ hành tây

- Lượng nước vừa đủ

Cách làm:

- Mỡ lợn mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho mỡ lợn vào chảo, đun nóng. Từ từ cho nước vào, nấu tiếp. Nước sẽ giúp cho mỡ lợn không bị cháy và trắng hơn. Lúc này bạn có thể cho ít muối và hành tây vào. Muối sẽ khiến cho mỡ không bị mốc còn hành tây giúp mỡ thơm hơn.

ran mo lon, chi can cho them 2 nguyen lieu nay, mo se khong moc hong - 1

- Đun lửa vừa, khoảng 20 phút là mỡ lợn chín hoàn toàn, các miếng mỡ quắt lại thành tóp mỡ. 

ran mo lon, chi can cho them 2 nguyen lieu nay, mo se khong moc hong - 2

- Cho mỡ ra, lọc riêng phần tóp mỡ và hành tây, lấy phần nước mỡ.

ran mo lon, chi can cho them 2 nguyen lieu nay, mo se khong moc hong - 3

Đổ mỡ vào các lọ thủy tinh đã tiệt trùng, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần.

ran mo lon, chi can cho them 2 nguyen lieu nay, mo se khong moc hong - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mẹo rán mỡ lợn này!

Rán cá đừng cho ngay vào chảo, cần làm 2 điều này cá luôn vàng giòn, không vỡ da
Khi rán cá, bạn chỉ cần lưu ý hai điều này là cá vàng giòn, không sợ vỡ nát hay dính chảo.
Theo Lam Anh (sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp