Rong biển cuộn tôm thịt chiên giòn vị thanh mát rất thích hợp để đổi vị cuối tuần.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100g giò sống
- 200 g tôm bóc nõn
- 5 lá rong biển
- 3 cái mộc nhĩ
- 5 cái nấm hương
- ½ củ cà rốt
- 1 củ hành khô
- 1 ít hành hoa
- 1 quả trứng
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu.
- 100g thịt băm
PHẦN 2: CÁCH LÀM RONG BIỂN CUỘN TÔM THỊT
Bước 1: Chuẩn bị một ít thịt băm, ít tôm nõn đã được bóc vỏ đem băm nhỏ. Cho thịt băm, tôm băm, giò sống vào bát tô.
Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ gốc, rửa sạch băm nhỏ. Hành hoa, cà rốt, hành bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 3: Rồi cho vào bát, thêm 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt. Nêm ½ thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bột nêm rồi trộn các hỗn hợp với nhau thật nhuyễn.
Bước 4: Dải lá rong biển lên mặt phẳng, quết phần mỏng nhân tôm thịt vào rồi cuộn tròn lại, quết tiếp một lớp nữa và cuộn lại. (Làm 3 lần trên 1 lá rong biển). Làm tương tự với các lá rong biển còn lại.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đợi nóng già rồi cho rong biển vào chiên vàng đều.
Bước 6: Gắp rong biển cuộn tôm thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu đợi nguội rồi cắt miếng vừa ăn.
Rong biển cuộn tôm thịt chấm kèm với tương ớt cay cay.
Rong biển cuộn tôm thịt sẽ là món ăn hấp dẫn cho nhà có trẻ nhỏ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm rong biển cuộn tôm thịt món ăn lạ miệng cho cả nhà!