Món salad có vị thơm nức của thịt nướng quyện lẫn với nước sốt vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 3 miếng thịt heo cốt lết hay thịt thăn
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 4 tép tỏi và 2 củ hành tím giã nhuyễn
- 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm.
- Phần sốt nước mắm: 3 trái ớt, 4 tép tỏi giã nhuyễn cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1,5 muỗng canh đường hoà chung.
- 1 củ hành tím thái lát mỏng
- 2 lá chanh thái chỉ
- Rau thơm, ngò thái nhỏ
- 1/4 bắp cải thái nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, dùng chày dần miếng thịt cho mềm.
Bước 2: Cho thịt vào âu cùng với hành, tỏi tiêu, nước mắm và dầu hào trộn đều. Để thịt 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hay qua đêm cho thịt ngấm.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào hai muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho thịt chín là gắp ra dĩa. Chờ thịt hơi nguội thì thái miếng nhỏ vừa ăn.
Cho cải bắp thái nhỏ ra đĩa, thịt xếp lên, rưới hết phần sốt nước mắm lên. Cuối cùng rắc ngò và rau thơm cùng lá chanh... là hoàn tất.
Salad thịt heo nướng thơm ngon kiểu này đảm bảo ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm salad thịt nướng thơm ngon cho cả nhà nhé!